ข่าว
100 year

"นิพิฏฐ์-พนิช" โพสต์อวยพร "กรณ์" ใครได้ไป เปรียบ "เพชรเม็ดงาม"

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 17:30 น.
SHARE

“นิพิฏฐ์” รองหัวหน้า ปชป.ภาคใต้ เปรียบ “กรณ์” เพชรเม็ดงามของพรรค ยินดีใครได้ไป ขณะ “พนิช” ส.ส.บัญชีรายชื่อ โพสต์อวยพร “กรณ์” บอกใจหาย แต่ก็ขอให้โชคดี หวังร่วมงานอนาคต

วันที่ 16 ม.ค. 2563 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง นายกรณ์ จาติกวณิช ที่ลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ตนเคารพนับถือนายกรณ์ตั้งแต่วันแรกที่ท่านเดินเข้าพรรคประชาธิปัตย์ ตนอยู่ในพรรคก่อนท่านหลายปี เห็นแนวคิด วิธีทำงานของท่านแล้วศรัทธา คุยง่าย ไม่มีพิธีรีตอง ประการสำคัญในการบริหารราชการแผ่นดิน มั่นใจว่าท่านเป็นนักการเมืองที่ซื่อสัตย์สุจริตต่อชาติบ้านเมืองคนหนึ่ง

ก่อนการเลือกตั้ง ตนในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ภาคใต้) ทำนโยบายประกันรายได้สินค้าเกษตร ผมคุยกับท่านเป็นเดือนเกี่ยวกับนโยบายนี้ เพราะต้องใช้งบประมาณมาก แต่เพื่อเกษตรกรเราจำเป็นต้องมีนโยบายนี้ สุดท้ายท่านก็ผ่านนโยบายนึ้ให้ผม เมื่อพรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมรัฐบาล พรรคก็นำนโยบายนี้ไปปฏิบัติ ต้องขอบคุณท่านที่ช่วยผลักดัน ตนโทรคุยปัญหาบ้านเมืองกับท่านเป็นระยะๆ เดือนที่แล้วได้ฝากท่านให้ช่วยหาทางแก้ปัญหาหนี้สินครูให้ด้วย เพราะทราบว่าท่านเป็นกรรมาธิการแก้ปัญหาเรื่องนี้ของสภาผู้แทนราษฎร ท่านก็รับปากตนว่า ท่านจะลงมาพัทลุงเพื่อประชุมแก้ปัญหานี้กับตน ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหน ก็หวังว่าท่านจะรับปัญหานี้ไปแก้ไขต่อไป ถือว่าท่านเป็นเพชรเม็ดเอกเม็ดหนึ่งของการเมืองไทย ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหนก็หวังว่าท่านจะส่องแสงเจิดจรัสให้การเมืองไทย เพชรเม็ดนี้ หลุดมือจากพรรคประชาธิปัตย์ไปแล้ว ตนก็ได้แต่เสียดาย ใครได้เพชรเม็ดนี้ไปก็ยินดีด้วย และถนอมไว้ให้ดี

ขณะที่ นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กถึง นายกรณ์ จาติกวณิช ที่เพิ่งลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ว่า เข้าประชุมสภาเช้าวันที่ 16 มกราคม รู้สึกใจหายอย่างบอกไม่ถูก เมื่อไม่เห็น Korn Chatikavanij เพื่อนที่รู้จักกันมามากกว่า 40 ปี และเคยมีการตัดสินใจที่กำหนดทิศทางชีวิตไปในทิศทางเดียวกันกว่าสี่ครั้ง ครั้งแรกเมื่อ 35 ปีที่แล้ว เราสองคนเข้าออกบ้านหลังเดียวกัน ครั้งที่สองเมื่อ 25 ปีที่แล้ว เราได้ร่วมทำงานที่กลุ่มบริษัท Jardine Fleming (J.P. Morgan ในปัจจุบัน) บริษัทการเงิน การลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ที่ฮ่องกงด้วยกัน ครั้งที่สาม เมื่อ 15 ปีที่แล้ว ในปีเดียวกันเราได้มาร่วมงานที่พรรคประชาธิปัตย์ สถาบันทางการเมืองที่เราสองคนเชื่อมั่นในอุดมการณ์ และวิธีการทำงานมาตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในภายภาคหน้า เราสองคนไม่เคยเสียใจในการตัดสินใจของเราแม้เรื่องเดียว โดยเฉพาะครั้งที่สี่ ในปี 2000 ที่ตัดสินใจร่วมทีมแข่งขันกอล์ฟที่ราชกรีฑาสโมสรด้วยกันจนคว้าชัยชนะ เพราะเราสองคนมีทั้งบู๊และบุ๋น วันนี้ขอให้เพื่อนโชคดีตลอดไป และหวังว่าเราคงจะได้ร่วมงานเพื่อประเทศชาติด้วยกันต่อไป เพราะแชมป์ของเราคือประเทศไทย #IWillAlwaysSupportYou #OnlyYouAndIKnowBest

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรณ์ จาติกวณิชเพชรเม็ดงามประชาธิปัตย์ปชป.โพสต์อวยพรกรณ์นิพิฎฐ์ อินทรสมบัติพนิช วิกิตเศรษฐ์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้