ข่าว
100 year

อนุสรณ์ ชี้ช่อง ถ้า "ประยุทธ์" อยู่ไม่ได้ "ระบอบประยุทธ์" ต้องพ้นไปหมด

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 15:33 น.
SHARE

โฆษกเพื่อไทย ชี้ช่อง ถ้าประยุทธ์อยู่ไม่ได้ "ระบอบประยุทธ์" ต้องพ้นไปทั้งหมด อ้าง ปัญหาไม่ได้อยู่ที่จะยุบสภาหนีอภิปรายหรือไม่ แต่จะอยู่อย่างไร หากปชช.เห็นแผลทุจริตรบ.เต็มไปหมด

วันที่ 16 ม.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของพรรคฝ่ายค้าน ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม อาจเข้าใจผิดว่า ปัญหาวิกฤติศรัทธาของรัฐบาลมาจากการไม่สามารถสื่อสารนโยบายของรัฐบาลไปสู่ประชาชนได้ จนมีกระแสข่าวจะเปลี่ยนตัวโฆษกรัฐบาล ซึ่งหากปลดโฆษกรัฐบาลจริง ก็ไม่สามารถแก้ไขปัญหาไม่มีผลงานของรัฐบาลได้ แนวทางแก้ไขที่ควรเร่งดำเนินการ คือ การเร่งผลักดันนโยบายที่หาเสียงไว้มาดำเนินการให้เป็นรูปธรรม จึงจะเป็นแนวทางการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุด ความกลัวทำให้เสื่อม สัญญาณความเสื่อมถอยของรัฐบาลและพรรคร่วม เริ่มออกอาการเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆ อาการเลือดไหลไม่หยุด สมาชิกพรรคทยอยลาออกแทบทุกวัน เพื่อไปตั้งพรรคการเมืองใหม่ รองรับการเลือกตั้ง ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ปัญหาเกาเหลาระหว่างรัฐมนตรีต่างพรรค ต่างจองกฐินรอเวลาเอาคืนซึ่งกันและกัน

การยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ จะมีชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ไม่ใช่ปัญหา เพราะถ้า พล.อ.ประยุทธ์ เป้าใหญ่ อยู่ไม่ได้ เครือข่ายระบอบประยุทธ์ ก็ต้องพ้นไปทั้งหมด นาทีนี้ พล.อ.ประวิตร ไม่น่าจะมีบารมีพอในการไปล็อบบี้พรรคการเมืองฝ่ายตรงข้าม เพราะแม้แต่ในพรรคร่วมรัฐบาลเอง ยังไม่รู้ว่า สามารถคุยกับใครแล้วมีเครดิตน่าเชื่อถืออยู่หรือไม่ ถ้าพล.อ.ประวิตร สามารถเคลียร์ปัญหาได้จริง ปัญหาความขัดแย้งอย่างหนักในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.อ.ประวิตร ต้องทำได้มากกว่าพูดแค่ว่า ไม่ยุ่ง ไม่เกี่ยว

“พล.อ.ประยุทธ์ จะยุบสภาหนีการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ ไม่ใช่ปัญหา แค่คิดว่าจะอยู่ได้อย่างไรถ้าประชาชนเห็นแผลทุจริตของรัฐบาลเต็มไปหมด ก็เป็นเรื่องยาก จนสมองอาจเหลือน้อยกว่าเดิม" นายอนุสรณ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระบอบประยุทธ์ประยุทธ์อยู่ไม่ได้เพื่อไทยประยุทธ์ จันทร์โอชาอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดโฆษกเพื่อไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้