ข่าว
100 year

หวิดวางมวย "สิระ" รับไม่ได้ โต้ "เสรีพิศุทธ์" ด่า คำหยาบคาย "ปารีณา" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 13:17 น.
SHARE

เดือด หวิดวางมวย! "สิระ" โต้ "เสรีพิศุทธ์" ด่า "ปารีณา"ด้วยคำหยาบคาย ชี้ไม่ให้เกียรติผู้หญิง กลางห้องประชุม กมธ.ป.ป.ช. เสรีพิศุทธ์ ลั่น อย่ามาทำซ่า เดี๋ยวจะฟ้องหมิ่นประมาท


วันที่ 16 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการประชุม กรรมาธิการ ป.ป.ช. โดยมีพลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการ เป็นประธานในที่ประชุม ขณะที่กำลังจะปิดประชุม นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ลุกขึ้น ต่อว่า พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ด้วย อารมณ์เกรี้ยวกราด ว่า พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เป็นลูกผู้ชาย แต่ทำไมถึงได้ต่อว่า นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่เป็นผู้หญิง ด้วยถ้อยคำว่า "เสือก" ไม่สมควรที่จะเรียกตนว่า สุภาพบุรุษนาแก ส่วนตัวรับไม่ได้ และ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ก็เป็นถึงประธานกรรมาธิการ เป็นถึง ผบ.ตร. ที่ประชาชนให้ นามว่า "วีรบุรุษนาแก" แต่กลับใช้วาจาไม่สุภาพ

ด้านพลเอกเสรีพิศุทธ์ สวนกลับทันทีว่า ตอนนี้ปิดประชุมแล้วอยากจะพูดอะไรก็พูดไป จะได้นำไปฟ้องหมิ่นประมาท และอย่ามาทำซ่า ก่อนจะเดินออกจากห้องประชุม พร้อมกับพูดว่า นายสิระ "เข้ามาแต่ป่วน"

เมื่อสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะนั้นที่ประชุม ที่กำลังพิจารณา วาระสำคัญอยู่ นางสาวปารีณา ได้ยกมือทักท้วง พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กรณีมีประชาชนเข้ามาร้องเรียนให้ตรวจสอบการทำหน้าที่ ในฐานะประธานกรรมาธิการ รวมถึงคดีความต่างๆ ที่คั่งค้างในอดีตของพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ โดยทั้งคู่ได้ถกเถียงกัน จากนั้น พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ จึงได้กล่าวต่อว่า นางสาวปารีณาว่า "อย่า..." จากนั้น นางสาวปารีณา จึงขอให้ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ถอนคำพูด แต่ พลเอกเสรีพิศุทธ์ ไม่ถอนคำพูด ทำให้นายสิระที่อยู่ข้างนางสาวปารีณา ลุกขึ้นต่อว่า พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ทันที

จากนั้นนายสิระ ให้สัมภาษณ์กับเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้อยู่ในที่ประชุม แต่ได้ฟังข้อมูลจาก น.ส.ปารีณา โดยได้ใจความว่าในที่ประชุม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้มีการด่า น.ส.ปารีณาว่า "....." โดย น.ส.ปารีณา ก็ได้ขอให้ถอนคำพูด แต่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่ถอน ตนมองว่าการกระทำแบบนี้ ถือว่าเป็นการไม่ให้เกียรติสุภาพสตรี ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยู่ในระหว่างการประชุมตามปกติ แต่ น.ส.ปารีณา ได้มียกมือการทักท้วง ตนมองว่าคำพูดแบบนี้สามารถหลุดออกมาได้ แต่เมื่อพูดออกมาแล้ว แต่ก็ควรจะมีการขอโทษ ตนจึงอยากให้สังคมช่วยตัดสินว่านี่หรือ คืออดีต ผบ.ตร. และอดีตวีรบุรุษนาแก

ถามว่าแบบนี้จะกระทบต่อการทำงานในครั้งต่อไปหรือไม่ นายสิระ บอกว่า อยากให้สังคมตัดสินเอง การอยู่ร่วมกันก็ควรต้องยึดเสียงส่วนมาก  ยึดกฎหมาย  ยึดระเบียบข้อบังคับ แค่นี้ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ ส่วนหากจะมีการฟ้องร้องเกิดขึ้น ตนก็ไม่กังวล เพราะทุกคนมีสิทธิตามกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณา ไกรคุปต์สิระ เจนจาคะเสรีพิศุทธิ์ เตมียเวสด่าหยาบคายไม่ให้เกียรติผู้หญิงกมธ.ป.ป.ช.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้