ข่าว
100 year

"สุภรณ์" โต้เดือด เพื่อไทย กุข่าว ยัน นายกฯ ไม่ยุบสภา หนีอภิปรายแน่

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 10:40 น.
SHARE

"แรมโบ้" สุภรณ์ อัตถาวงศ์ โต้ เพื่อไทย อย่ากุข่าว ยัน นายกฯ ไม่ยุบสภาฯหนีการอภิปรายแน่ จวก "เอาสมองส่วนไหนคิด" เหตุ ไม่มีประวัติทุจริต ไม่เหมือนอดีตผู้นำบางคน   

วันที่ 16 ม.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ทำเนียบรัฐบาลว่า กรณีมีการปล่อยกระแสข่าวจากพรรคฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคฯ ได้ให้สัมภาษณ์ มีแหล่งข่าวว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะชิง "ยุบสภา" เพื่อหนีการอภิปรายญัตติไม่ไว้วางใจ เพราะ เหตุกลัวญัตติดังกล่าว และกล่าวหานายกรัฐมนตรีว่า จะชี้แจงฝ่ายค้านไม่ได้นั้น ผมขอยืนยันว่า ข่าวนี้ไม่เป็นความจริง นายกรัฐมนตรีไม่มีความคิดเช่นนั้น และไม่เคยกลัวหรือคิดหนีการอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคฝ่ายค้านแต่อย่างใด เพราะตลอดระยะเวลาของการเป็นผู้นำบริหารงานบ้านเมืองที่ผ่านมา ท่านนายกฯ ไม่มีประวัติด่างพร้อยในเรื่องการทุจริตคอร์รัปชัน หรือทำให้เกิดความเสียหายต่อราชการแผ่นดิน มีแต่นโยบายที่ดีๆ สู่พี่น้องประชาชนและปกป้องคุ้มครองผลประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชน จึงมีภาพพจน์ ประวัติ มือขาวสะอาด ไม่ด่างพร้อยเลอะเทอะเปรอะเปื้อน เหมือนผู้นำบางคนบางพรรคในอดีต ที่คนไทยเรียกว่า "กินมูมมามจนล้นปากหกเลอะเทอะเปรอะเปื้อน" จนต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พี่น้องคนไทยทั้งประเทศทราบกันดี

ดังนั้น การที่พรรคฝ่ายค้านจะสร้างวาทกรรมอ้างว่า จะมีการยุบสภาหนีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เป็นสิ่งที่พูดไม่รู้จักคิดว่า จะเกิดความเสียหายตามมาต่อภาพพจน์การลงทุน และทำลายความเชื่อมั่นต่อภาวะการลงทุน ทำให้นักลงทุนไม่กล้าตัดสินใจลงทุนได้ ยิ่งซ้ำเติมทำความเสียหายต่อเศรษฐกิจมากยิ่งขึ้น พฤติกรรมที่ให้ข่าวโดยไม่รักบ้านรักเมือง มีสมองไม่รู้จักคิดเช่นนี้ สุภาษิต บอกว่า "มีสมองเอาไว้เพียงแค่ให้ผมงอก" ไม่ได้มีสมองเพื่อไว้ใช้ประโยชน์อะไร คิดเป็นอย่างเดียวว่าจะทำลายล้าง เตะตัดหน้าแข้งฝ่ายตรงข้ามอย่างไร บ้านเมือง เศรษฐกิจ ประเทศชาติ ประชาชนจะเดือดร้อน จะเสียหายพังพินาศย่อยยับอย่างไร ช่างหัวมันอย่างนั้นใช่ใหม เพราะ 10 กว่าปีที่ผ่านมา มีการชุมนุมมีพรรคการเมืองที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเหล่านี้ ก็เคยทำให้ประเทศชาติเศรษฐกิจพังย่อยยับมาแล้ว คิดได้อย่างเดียว ประเทศไม่ใช่ของฝ่ายตนคนเดียว จะพังพินาศฉิบหายช่างมันอย่างนั้นใช่ไหม"

ดังนั้น ขอเตือนสติคนที่ไปกุข่าวปล่อยข่าวว่าท่านนายกรัฐมนตรี จะชิงยุบสภาหนีการอภิปรายนั้น "เอาสมองส่วนไหนมาคิด และท่านนายกฯ ไม่มีความคิดเช่นนั้นแน่นอนครับ" เพราะเชื่อมั่นว่าท่านนายกฯ มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ได้ทุ่มเททำงานรับใช้บ้านเมืองประเทศชาติประชาชน ด้วยความมุ่งมั่นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาด้วยความจริงใจและบริสุทธิ์ใจต่อชาติบ้านเมืองอย่างแท้จริงครับ" นายสุภรณ์ กล่าว... 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุภรณ์ อัตถาวงศ์โต้เพื่อไทยโฆษกเพื่อไทยอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดแรมโบ้สุภรณ์ไม่ยุบสภาไม่หนีอภิปรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้