ข่าว
100 year

ตรีชฎา โต้ทุกเม็ด ธนกร ไม่ต้องห่วง ”พิชัย” ขอให้ห่วง ปชช.กับบ้านเมือง

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 09:54 น.
SHARE

“ตรีชฎา” อดีตผู้สมัคร ส.ส.ไทยรักษาชาติ ซัดกลับ “ธนกร” ไม่ต้องห่วง ”พิชัย” ให้ไปห่วง “บ้านเมือง” กับ “ประชาชน” จะอยู่กับสภาพเศรษฐกิจ และความลำบากกันต่ออย่างไร

วันที่ 16 ม.ค. นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ ออกมาโต้ นายธนกร หวังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ที่พาดพิงมาถึงกรณี นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่ออกมาพูดถึงเรื่องเศรษฐกิจขาลงของ "พล.อ.ประยุทธ์" โดยหลังจากที่นายพิชัย ออกมาเตือนพลเอกประยุทธ์อย่างหนักหน่วง เพราะความห่วงใยบ้านเมืองถึง 7 ข้อ นายธนกร กลับมาโต้กลับนายพิชัย

“เห็นโฆษกพลังประชารัฐ อย่างคุณธนกร หวังบุญชนะ ออกมาแซะคุณพิชัย อดีตรัฐมนตรีพลังงาน นายธนกร กล่าวว่า คุณพิชัยแสดงความเห็นโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้แก้ปัญหาให้กับประชาชน โดยกล่าวว่าคุณพิชัย มีเจตนาไม่บริสุทธิ์ เพราะจ้องโจมตีรัฐบาลทุกเรื่อง โดยเข้าใจว่าคุณพิชัยต้องการสร้างผลงานให้นายใหญ่เห็น และอยากให้คุณพิชัยระวัง อย่าเครียดมาก และระวังเบาหวาน ความดันด้วย อย่ามีโทสาคติมากจนเกินไป"

นางสาวตรีชฎา กล่าวอีกว่า คุณธนกร คงหวังจะทำหน้าที่โฆษกให้ดี โต้ทุกจุดอะไรที่ไปกระทบพลเอกประยุทธ์ ต้องออกมาโต้ไว้ก่อน โดยไม่ได้ฟังและอ่านเจตนารมณ์ที่คุณพิชัยส่งสารที่หวังดีไปยังพลเอกประยุทธ์ อันดับแรก แทนที่จะออกมาโต้เพื่อปกป้องพล.อ.ประยุทธ์ ทำไมไม่ออกมาโต้ว่า สิ่งที่คุณพิชัยเตือนมีข้อไหนที่คุณพิชัยพูดผิด

1. ปัญหาฝุ่นpm 2.5 รัฐบาลแก้ได้สำเร็จแล้วใช่ไหม
2. ปัญหาภัยแล้ง ทำไมช่วยชาวบ้านไม่ได้ นอกเหนือจากการขุดบ่อเอาดินไปขาย
3. ปัญหาน้ำประปาเค็ม ทำไมยังปล่อยให้ประชาชนต้องไปต้มน้ำแก้เค็ม
4. ปัญหาประชาชนฆ่าตัวตายจากพิษเศรษฐกิจ ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ มาคุมทีมเศรษฐกิจที่ยังบอกประชาชนว่าเศรษฐกิจดีอยู่
5. ปัญหาเงินบาทแข็งที่ทำให้เศรษฐกิจยิ่งย่ำแย่
6. ปัญหาเศรษฐกิจขยายตัวต่ำมาก จนเกิดการว่างงานและหนี้เสียเพิ่ม
7. ปัญหาคนออกมาวิ่งไล่ลุงเต็มท้องถนน แต่กลับมีการเดินเชียร์ลุงมาเสริม อาจทำให้คนออกมาวิ่งไล่ลุงล้นประเทศ

สิ่งที่คุณพิชัยสะท้อนออกมาด้วยความเป็นห่วงเหล่านี้ต่างหาก ที่คุณธนกรต้องออกมาตอบแทน พล.อ.ประยุทธ์ แต่คุณธนกรคงออกมาตอบแทนไม่ได้ เพราะแม้แต่ตัว พล.อ.ประยุทธ์ เองก็ยังหาวิธีแก้ที่จะเป็นคำตอบยังไม่ได้เช่นกัน

อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ กล่าวอีกว่า ขอบคุณคุณธนกร ที่แสดงความหวังดีเรื่องสุขภาพมายังคุณพิชัย ที่เกรงว่าคุณพิชัยจะเครียด ให้ระวังเบาหวาน และโรคความดัน อยากจะบอกคุณธนกรกลับไปว่า คนที่คุณธนกรต้องเป็นห่วงและคอยดูแลเป็นพิเศษที่ต้องคอยระวังความเครียด และความดันสูงลิ่ว อันจะเป็นสาเหตุของเส้นโลหิตในสมองแตกตามมา น่าจะเป็นคนที่ชอบอารมณ์ขึ้น ฉุนเฉียวง่าย จุดเดือดสูง ซึ่งคุณธนกร น่าจะต้องห่วง พลเอกประยุทธ์ มากกว่า ไม่ต้องห่วงคุณพิชัย เพราะคุณพิชัยเป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มและหัวเราะตลอด ตรวจสุขภาพทุกปี ร่างกายแข็งแรง แถมไม่มีอะไรให้เครียด ที่สำคัญคุณพิชัยไม่ได้สร้างผลงานเอาใจใคร เพราะถ้าคุณธนกรไปแอบอ่านประวัติชีวิตของคุณพิชัยในกูเกิล (พล.อ.ประยุทธ์ เคยค้นพบและบอกว่ากูเกิลมีทุกอย่าง) จะพบว่าชีวิตของคุณพิชัยมีความเป็นอยู่ที่ดี มีการศึกษาที่ดีตั้งแต่เด็กๆ แถมมีครอบครัวที่สมบูรณ์ ไม่จำเป็นต้องสร้างงานให้เข้าตาใครอย่างที่คุณธนกรเอ่ยอ้าง การที่คุณพิชัยออกมาพูดเตือนเรื่องเศรษฐกิจการเมือง จนถูกเรียกปรับทัศนคติมาถึง 8 ครั้งในยุค คสช. นั่นต่างหากที่บ่งบอกว่า สิ่งที่เตือนมามันจริง จนรัฐบาล คสช.ทนไม่ไหว

อีกเรื่อง คราวที่แล้ว ท่านพิชัย ออกมาเตือนเรื่องแจกเงินแต่ไม่พัฒนาประเทศ ไม่เพิ่มความสามารถแข่งขัน นายธนกรก็ออกมาแก้ตัวมั่วๆ เรื่องแจกเงินสะเปะสะปะนี้ หาว่าอิจฉารัฐบาล ต่อมา เวิลด์แบงก์และไอเอ็มเอฟก็ออกมาเตือนเหมือนคุณพิชัย

"สรุปสั้นๆ คุณธนกรลองตอบว่า ปัญหาทั้ง 7 ข้อนี้ เป็นจริงหรือไม่ และรัฐบาลได้แก้ไขแล้วหรือไม่ ประชาชนจะตอบได้ว่า ใครควรจะเครียดมากกว่ากัน เอาเป็นว่า คุณพิชัยสบายดี พร้อมยืนเคียงข้างประชาชนอีกนานแสนนาน สุขภาพดี ไม่มีเครียด เป็นห่วงแต่คนที่อยู่ข้างๆ คุณธนกร ให้ตรวจและรักษาสุขภาพให้ทันตอนอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะตอนนั้นคงจะมีอะไรให้คิดให้เครียดอีกมาก ด้วยความเป็นห่วงค่ะ" นางสาวตรีชฎา กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิชัย นริพทะพันธุ์อดีตรมว.พลังงานธนกร วังบุญคงชนะตรีชฎา ศรีธาดาเศรษฐกิจขาลงประยุทธ์ จันทร์โอชาห่วงประชาชนกับบ้านเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้