ข่าว
100 year

ล็อกตัวสอบ สงสัย-มือปืน ยิงสวนอาหารบ้านเฉลิมชัย คลั่งการเมือง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์16 ม.ค. 2563 05:25 น.
SHARE

ตำรวจสืบ 7 คุมตัวผู้ต้องสงสัยมือยิงใส่สำนักงานสวนอาหารข้างบ้านเช่าของ “เฉลิมชัย ศรีอ่อน” รมว.เกษตรฯ และเลขาฯ ปชป. พบเป็นหนุ่มสกุลดัง เจ้าของเก๋งมิราจ สีขาว ที่กล้องวงจรปิดจับไว้ได้ขณะเกิดเหตุ ตรวจสอบพบเคยต้องคดีพกพาอาวุธปืน 2 ครั้ง มีประวัติเข้ารับการรักษาอาการทางจิตที่ รพ.ศรีธัญญา เพราะคลั่งไคล้ทางการเมืองขั้นหนัก

จากคดีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจขับรถเก๋งสีขาว ใช้ปืน 9 มม. ยิงใส่สำนักงานของสวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน ริมถนนราชพฤกษ์ ย่านตลิ่งชัน ใกล้บ้านเช่าของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯและเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ตำรวจชุดสืบสวนพุ่งเป้าความขัดแย้งทางธุรกิจของเจ้าของสวนอาหาร รวมทั้งประเด็นทางการเมือง อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดโดยรอบจุดเกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสคนร้าย

ความคืบหน้าเรื่องนี้เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ม.ค. พ.ต.อ.วราวัชร์ ธรรมสโรช ผกก.สน.ตลิ่งชัน พ.ต.ท.กรวุฒิ งดงามจรัส สว.สส.สน.ตลิ่งชัน พ.ต.ท.พลัฏฐ์ ทับทิม รอง ผกก.สส.บก.น.7 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่กลุ่มงานเก็บกู้ฯ บก.สปพ.บช.น.กว่า 20 นาย ร่วมกันค้นหาหัวกระสุนปริศนาที่คนร้ายยิงทะลุกำแพงผ่านกระจกสำนักงานอาหารบ้านดาวล้อมเดือน ถนนราชพฤกษ์ แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม. ที่คาดว่าจะตกภายในบริเวณสวนอาหาร หลังการกระจายกำลังค้นหากว่า 3 ชั่วโมง ยังไม่พบหัวกระสุนดังกล่าวแต่อย่างใด

นายประสิทธิ์ โพธิ์ภักดี อายุ 58 ปี ผู้จัดการร้านอาหาร กล่าวว่า สวนอาหารนี้เปิดมาได้ 15 ปีแล้ว ไม่เคยมีปัญหาใดๆ เพราะสวนอาหารทำงานแบบครอบครัว ส่วนเรื่องหุ้นส่วนร้านทะเลาะกันนั้น ความจริงไม่ได้มีอะไรกัน คาดว่าปัญหาอาจจะเกิดจากเรื่องการเมือง ต้องรอผลสอบสวนของตำรวจ

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ พบยานพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นรถเก๋ง มิตซูบิชิ มิราจ สีขาว ลักษณะแต่งซิ่ง คนร้ายเป็นชายขับมาเพียงคนเดียวจอดอยู่หน้าร้านชั่วครู่ ก่อนจะยิงปืนใส่ แล้วหลบหนีไปตามถนนราชพฤกษ์ ฝั่งขาเข้า พบทะเบียนรถคันดังกล่าวมีเจ้าของเป็นคนนามสกุลดัง เมื่อตรวจสอบประวัติพบว่า เป็นผู้มีอาการทางจิตประสาทอยู่บ้าง คลั่งไคล้การเมืองฝ่ายตรงข้ามอย่างรุนแรง ทั้งยังเคยต้องคดีเกี่ยวกับอาวุธปืนอีก 3 คดี สาเหตุที่ก่อเหตุตรงจุดนั้นเป็นเพราะคนส่วนใหญ่คิดว่าสวนอาหารและบริษัทที่อยู่ในรั้วเดียวกันเป็นอาณาจักรของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯและเลขาธิการ ปชป. แต่แท้จริงแล้วนายเฉลิมชัยแค่มาเช่าบ้านอยู่ในพื้นที่นี้ได้เพียง 4 ปีเท่านั้น อีกทั้งบ้านหลังนี้นายปิติพงษ์ เต็มเจริญ อดีต ส.ส.กทม. ก็เคยมาเช่าอยู่ก่อนแล้ว เพราะง่ายต่อการเดินทาง ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างระดมหาหัวกระสุน นำมาเปรียบเทียบกับปืนที่ผู้ต้องสงสัยครอบครอง เพื่อดำเนินการขอศาลออกหมายจับตามขั้นตอน

ต่อมาในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ชุดสืบสวนของกก.สส.บก.น.7 นำโดย พ.ต.อ.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ ผกก.สส.บก.น.7 ได้นำตัวนายสถาปัตย์ ณ ป้อมเพชร อายุ 41 ปี ที่ควบคุมตัวได้ในสนามยิงปืนแห่งหนึ่ง ไปสอบสวนที่ กก.สส.บก.น.7 โดยมี พล.ต.ต. เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 ร่วมทำการสอบสวน ในฐานะผู้ต้องสงสัยเพราะมีชื่อเป็นเจ้าของรถเก๋งมิตซูบิชิ มิราจ สีขาว แบบแต่งซิ่งที่จอดอยู่หน้าสวนอาหารก่อนเกิดเหตุ จากการตรวจสอบประวัติพบมีคดีพกพาอาวุธปืน 2 คดี คือ ปี 51 และปี 56 และมีประวัติการเข้าบำบัดรักษาอาการทางจิตที่โรงพยาบาลศรีธัญญาอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฉลิมชัย ศรีอ่อนข่าวหน้า1ยิงบ้าน เฉลิมชัย ศรีอ่อนบ้าน เฉลิมชัย ศรีอ่อนรมว.เกษตรลอบยิงบ้านดาวล้อมเดือน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้