ข่าว
100 year

“นฤมล“ ไม่น้อยใจข่าวถูกเลื่อยขาเก้าอี้ เผย “บิ๊กตู่” ให้กำลังใจทำงานต่อ

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 14:42 น.
SHARE

โฆษกรัฐบาล ลั่น ไม่น้อยใจลาออก หลังมีข่าวถูกเลื่อยขาเก้าอี้ เผยรู้ที่มาข่าวเปลี่ยนตัว ยัน พร้อมปรับปรุงให้ดีขึ้น บอก “บิ๊กตู่” ให้กำลังใจทำงานต่อ

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 63 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวการเปลี่ยนตัวโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้พูดเรื่องนี้ไปแล้ว ซึ่งต้องยอมรับว่าการทำงานย่อมมีทั้งคนถูกใจและไม่ถูกใจ ข้อถูกติงที่ไม่ดีก็จะนำมาปรับปรุง ส่วนข้อเสนอแนะที่ให้ทำงานเชิงรุกมากขึ้นนั้นบางอย่างไม่อาจพูดในรายละเอียดได้ และทราบว่าทุกฝ่ายต้องการอะไร ทราบว่าทำไมถึงมีข่าวนี้ออกมา เข้าใจดีว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องการเมือง ซึ่งตนก็ได้มีการพูดภายในพรรคพลังประชารัฐและเข้าใจกันแล้ว เพราะมีบางเรื่องที่เกิดความเข้าใจผิดกัน ยืนยันว่าไม่ได้ยึดติดกับตำแหน่ง ให้อยู่ตรงไหนก็ทำงานได้ แต่ก็ไม่คิดน้อยใจจนต้องลาออก และจะพยายามปรับปรุงการทำงานให้มากขึ้น ไม่ได้คิดว่าทุกวันนี้ที่ทำอยู่นั้นดีแล้ว

นางนฤมล เผยอีกว่า การทำงานในการประชาสัมพันธ์ผลงานของรัฐบาลนั้น สำนักโฆษกฯ เป็นเพียงหน่วยงานของคณะกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติ เราไม่สามารถควบคุมได้ทั้งหมด ไม่สามารถไปสั่งการสถานีโทรทัศน์ช่องใดช่องหนึ่งให้นำเสนอข่าวได้ แม้กระทั่งจะไปจัดรายการช่อง 9 ก็ยังไม่สามารถทำได้ ตนเองได้ทำตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ไม่ได้ต้องการให้ตอบโจมตีในประเด็นที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้ง โดยนายกรัฐมนตรีต้องการให้ชี้แจงถึงนโยบายในการทำงานต่างๆ หากไปตอบโต้ประเด็นขัดแย้งนั้นเป็นเรื่องไร้สาระ และทุกครั้งก่อนจะออกมาให้ข่าวก็ถามนายกรัฐมนตรีอยู่ตลอด อะไรที่จะนำไปสู่ความขัดแย้งนายกรัฐมนตรีก็บอกไม่ให้ตอบโต้ รวมทั้งให้กำลังใจในการทำงานต่อไป.

(ภาพประกอบจาก thaigov.go.th)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นฤมล ภิญโญสินวัฒน์โฆษกรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชาโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีข่าวการเมืองข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้