ข่าว
100 year

ประวิตร เผย จ่อชง ครม.ห้ามรถบรรทุกควันดำ วิ่ง กทม.ชั้นใน เซ่น PM2.5

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 12:56 น.
SHARE

พล.อ.ประวิตร ขอสื่อ เปิดพื้นที่ ตร.ทำงาน อย่าถามมาก หวั่นกระทบคดีล่าโจรปล้นร้านทอง เผย ชง ครม.สัปดาห์หน้า ห้ามรถบรรทุกควันดำ วิ่งเขตเมืองชั้นใน กทม. วันเว้นวัน เซ่นพิษ PM2.5

วันที่ 15 ม.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามโจรโหดปล้นร้านทองลพบุรี หลังจากช่วงเช้าที่ผ่านมา ชุดสืบสวนได้เข้าไปตรวจค้นในพื้นที่ 10 กว่าจุด และส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ค่ายทหาร ว่า ตนยังไม่ได้รับรายงาน เพราะเจ้าหน้าที่กำลังทำงานอย่างหนักอยู่ ต้องให้เวลาได้ทำงาน ขณะเดียวกัน ที่ออกมาเปิดเผยเมื่อวานนี้ว่าจะแถลงความคืบหน้าภายในสองวันนั้น ก็ต้องอยู่ที่ชุดทำงาน เพราะเขารายงานมาอย่างนั้น แต่ยังไม่รู้ว่า จะได้หรือไม่

ทั้งนี้ มองว่า เป็นเรื่องที่ดีหรือไม่ ที่ทหารยอมเปิดค่ายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบ พลเอกประวิตร ย้ำว่า เราไม่มีอะไรอยู่แล้ว และพร้อมที่จะเปิดค่ายให้อยู่แล้ว ถ้าเขาสงสัยอะไรก็ไปตรวจค้นได้

ส่วนที่มีทั้งแหล่งข่าว และสื่อบางสำนักนำเสนอข่าวต่อเนื่อง จะกระทบต่อภาพรวมของคดีหรือไม่นั้น พลเอกประวิตร ขอกำชับสื่อ อย่าถามมาก ถ้าถามมาก โจรก็ฟังอยู่ เรารู้ว่าจะต้องทำอะไร เพราะฉะนั้นควรเปิดพื้นที่ให้ตำรวจได้ทำงานอย่างเต็มที่

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการแก้ปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 ว่า จะต้องออกมาตรการป้องกัน โดยเฉพาะการเผาป่า และไฟป่าที่มากขึ้น แต่ต้นตอของฝุ่นพิษ ส่วนใหญ่มาจากมลพิษ ควันดำ จากรถยนต์ ทั้งนี้ จะเตรียมหารือ เพื่อออกมาตรการห้ามรถบรรทุก เข้ามาวิ่งในเขตเมืองชั้นใน ลักษณะวันเว้นวัน ซึ่งนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ขานรับ และจะเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในสัปดาห์หน้า พร้อมเตรียมที่จะออกคำสั่งในเร็วๆ นี้ ส่วนการพ่นละอองน้ำในจุดที่การจราจรแออัด พลเอกประวิตร ย้ำว่าจะต้องดูว่าพื้นที่ใดแออัด และจะเพิ่มการพ่นละอองน้ำให้มากขึ้นตามค่าฝุ่น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณฝุ่น PM2.5ห้ามรถบรรทุกควันดำวิ่งกทม.ชั้นในโจรปล้นร้านทองล่าโจรปล้นร้านทองPM 2.5ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้