ข่าว
100 year

"บิ๊กป้อม" ยัน ไม่ได้คุย "กรณ์" หลังลาออก ปชป.ไม่ตอบ เสริมทัพ ศก.รัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 11:06 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ยัน ไม่ได้คุย "กรณ์" หลังลาออก ปชป. ซบพปชร.-ลงผู้ว่าฯ กทม. หรือไม่ ไม่ตอบเสริมทัพนั่งทีมเศรษฐกิจรัฐบาล "บิ๊กตู่" เชื่อ"สมชัย"แฉเอกสารกู้เงิน 18 พรรค ไม่กระทบพรรคร่วม ขอยึดตามกฎหมาย

วันที่ 15 ม.ค. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการลาออกของนายกรณ์ จาติกวณิช และมีกระแสข่าวว่า จะมาร่วมเป็นหัวหอกด้านเศรษฐกิจให้กับรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ว่า ยังไม่ทราบข่าว และยังไม่ได้มาคุยกับตนเลย ส่วนหากแยกตัวไปตั้งพรรคใหม่นั้น พลเอกประวิตร บอกให้ไปถามนายกรณ์เอง จะมาร่วมรัฐบาลได้หรือไม่ก็ยังไม่รู้ เพราะยังไม่ได้ตั้งพรรค ส่วนฝีไม้ลายมือดีจะมาช่วยเสริมทัพให้รัฐบาลหรือไม่นั้น พลเอกประวิตร ไม่ตอบ ก่อนบอกนักข่าวถามนำตลอด และไม่รู้ว่า นายกรณ์ จะมาลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ พร้อมปฏิเสธหาก ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ลาออกและจะมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ บอกเพียงยังไม่รู้ เพราะยังไม่มีใครมา

ส่วนตอนนี้ที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต. ออกมาเปิดเผยเอกสารเงินกู้ของ 18 พรรคการเมือง ว่าจะกระทบกับพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ว่า ไม่น่ามีอะไร ทุกอย่างให้ว่าไปตามกฎหมาย

ส่วนที่ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษพรรคเพื่อไทยย้ำว่า จะไม่มีรายชื่อ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในเป้าหมายการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะถึงนี้นั้น โล่งใจหรือไม่ว่า ไม่รู้ ก็แล้วแต่ฝ่ายค้านแต่ก็ไม่ได้โล่งใจ ส่วนที่นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ออกมายืนยันว่า อย่างไรก็ตามจะต้องอภิปรายพลเอกประวิตรให้ได้นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่าจะทำอะไรก็ทำไป เพราะตนทำทุกอย่างด้วยความโปร่งใส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณกรณ์ลาออกกรณ์ จาติกวณิชซบพปชร.ผู้ว่าฯกทม.เสริมทัพเศรษฐกิจรัฐบาลเงินกู้ 18 พรรคข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้