ข่าว
100 year

"เทพไท" ยัน ปชป.ไม่แตก หลังเสียขุนพล ศก."กรณ์" หลั่งน้ำตา ประกาศลาออก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 10:22 น.
SHARE

เทพไท ยันปชป.ไม่แตก หลัง ปชป. เสียขุนพล ศก.“กรณ์” ถึงหลั่งน้ำตาร้องเพลง "รักเธอเสมอ" กลางงานเลี้ยงปีใหม่ อำลา ปชป.ยื่นลาออกวันนี้ หลังอยู่พรรคนาน 15 ปี "มาร์ค "ให้กำลังใจ ส.ส.ฟันฝ่าสถานการณ์ยากลำบาก 

วันที่ 15 ม.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ปชป. กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณี นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป. ประกาศลาออกจาก ปชป. เมื่อวานว่า ความจริงยอมรับว่า ส่วนตัวก็มีทราบข่าวกันมาก่อน สำหรับกรณีนี้บ้าง ขณะที่สาเหตุการลาออก ส่วนหนึ่งก็มาจากความอึดอัดใจที่คณะผู้บริหารปชป.ชุดปัจจุบันปิดกั้นการทำงานจริง และอาจมีเรื่องอื่นด้วย 

ส่วนถามว่าหากนายกรณ์ลาออกแล้ว จะไปตั้งพรรคการเมืองใหม่ หรือจะไปทำงานอะไรต่อนั้น นายเทพไท กล่าวว่า ก็ยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยกับนายกรณ์ จึงไม่ทราบ ขณะที่สำหรับเรื่อง ส.ส.ลาออกของ ปชป. เห็นว่าเป็นเรื่องธรรมดา ก็มีการเข้าไป-ออกมาโดยตลอด คงไม่ได้ทำให้พรรค ปชป.แตกแต่อย่างใด 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 ม.ค. เมื่อวานกลุ่ม ส.ส.และอดีต ส.ส. รวมถึงบรรดาแฟนคลับกลุ่มใกล้ชิดนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ร่วมจัดงานเลี้ยงปีใหม่ให้นายอภิสิทธิ์ โดยมีคนเข้าร่วมกว่า 50 คน อาทิ นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และอดีต รมว.คลัง นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ เลขาฯพรรค. นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุขและรองหัวหน้าพรรค นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค นายอัศวิน วิภูศิริ นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก นางรังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม นางกันตวรรณ ตันเถียร กุลจรรยาวิวัฒน์ ส.ส.พังงา นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ซึ่งงานเลี้ยงดังกล่าวมีการแจ้งให้ ส.ส.ทราบหลังการประชุมพรรค แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า ในงานนี้ไม่ปรากฏว่ามี ส.ส.ที่ใกล้ชิดนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค มาร่วมงานแต่อย่างใด ซึ่งในงานนายกรณ์ได้คุยส่วนตัวกับ ส.ส.ที่มาร่วมงานถึงการตัดสินใจลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค โดยจะมีการยื่นหนังสือลาออกในวันที่ 25 ม.ค. ทำให้บรรดา ส.ส.ต่างถ่ายรูปคู่กับนายกรณ์เพื่อเป็นที่ระลึก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานเลี้ยงครั้งนี้ นายกรณ์ ยังได้ขึ้นไปร้องเพลง"รักเธอเสมอ" โดยในบางช่วงถึงกับหลั่งน้ำตา ทำให้เพื่อน ส.ส.หลายคนได้ร้องไห้ตามไปด้วย อาทิ นางกันตวรรณ จนนายพนิต วิกิจเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ถึงกับเอ่ยปากว่า พรรคเราเดินมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร เมื่อร้องจบเพลงนายอภิสิทธิ์ได้เดินเข้าไปสวมกอดเพื่อให้กำลังใจนายกรณ์ด้วย

สำหรับเหตุผลการลาออกครั้งนี้ คาดว่าเกิดจากความผิดหวังคณะผู้บริหารพรรคชุดปัจจุบัน ที่ปิดกั้นบทบาทของนายกรณ์ทุกทาง ถึงขนาดดึง นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ มาเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรค อีกทั้งไม่เคยหารือเกี่ยวกับทิศทางเศรษฐกิจและงานของพรรค ส่วนที่ยื่นใบลาในช่วงนี้เพราะร่าง พ.ร.บ.งบฯ ปี 63 ผ่านสภาเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ นายกรณ์ เป็น ส.ส.ของพรรคตั้งแต่ปี 2548 เท่ากับอยู่กับพรรคมายาวนานถึง 15 ปี

ด้านนายอภิสิทธิ์ กล่าวให้กำลังใจ ส.ส.ทุกคนโดยขอให้รักษาจิตวิญญาณและอุดมการณ์อย่างมั่นคง จะช่วยให้แก้ปัญหาสถานการณ์ยากๆ ที่เกิดขึ้นได้ โดยตนยังยินดีรับใช้สมาชิกทุกคนบน 2 เงื่อนไข คือ ไม่เกินแรงของตน และอย่าให้ทำในสิ่งที่ไม่เชื่อหรือขัดกับความคิด ความเชื่อ อุดมการณ์ของตน ตื่นก่อนคิดว่าความผูกพันของพวกเรายืนยาวกว่าสถานการณ์เฉพาะหน้า และขอให้ทุกคนทำงานหนักเพื่อประชาชน ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีของทุกคนด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ และความดีที่มี จะเป็นพลังให้เดินหน้าไปได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรณ์ จาติกวณิชลาออกปชป.ประชาธิปัตย์ปชป.ปชป.ไม่แตกเทพไท เสนพงศ์อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้