โฆษกพลังประชารัฐ แจงรัฐบาลเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายเต็มสูบ หลังงบฯ 63 ผ่านสภาฯ เผย "บิ๊กตู่" เน้นทำงานเชิงรุก กำชับ รมต.ลงพื้นที่แก้ปัญหาร่วมกับประชาชน วอนอย่าเอา ปชช.เป็นตัวประกัน

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.63 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ภายหลังร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ผ่านสภาฯ รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม จะเร่งดำเนินโครงการต่างๆ ให้กับพี่น้องประชาชนทันที ซึ่งทราบว่าจะเน้นการทำงานในเชิงรุกมากขึ้น และจะให้รัฐมนตรีแต่ละกระทรวงลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนเพื่อรับฟังปัญหา จากนั้นจะร่วมกันคิดโดยให้ประชาชนมีส่วนร่วม เพื่อดำเนินการแก้ปัญหาในพื้นที่ให้กับพี่น้องประชาชนทันที เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด มีความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน 

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับความเคลื่อนไหวทางการเมืองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม "วิ่งไล่ลุง" หรือกิจกรรม "เดินเชียร์ลุง" นั้น รัฐบาลจะไม่กระโดดเข้าไปชี้นำหรือแสดงความเห็นใดๆ เอาเวลาไปทำงานให้กับพี่น้องประชาชนดีกว่า อย่างไรก็ตาม หากการเคลื่อนไหวต่างๆ เป็นไปตามกรอบของกฎหมายนั้น ก็สามารถทำได้ แต่ต้องระวังการกระทบกระทั่งกันของทั้งสองฝ่ายด้วย ไม่อยากเห็นความขัดแย้งในหมู่ประชาชน ไม่อยากเห็นการแบ่งข้างประชาชนคนไทย เพราะจะนำไปสู่ปัญหาเหมือนในอดีตที่เรามีบทเรียนมาแล้วได้ ทั้งนี้แม้ประเทศจะได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจบ้าง แต่ก็ยังดีกว่าประเทศเกิดความขัดแย้งรอบใหม่ขึ้นมาอีก เพราะอย่างน้อยบ้านเมืองสงบ ประชาชนสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้อง ก็จะสามารถแก้ไขได้ ขอฝากพรรคการเมืองบางพรรคด้วยว่า อย่านำประชาชนมาเป็นตัวประกันเพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวเอง

...