ข่าว
100 year

ประมวลภาพ "วิ่งไล่ลุง VS เดินเชียร์ลุง" สุดคึกคัก เขาทำได้ เราก็ทำได้

ไทยรัฐออนไลน์12 ม.ค. 2563 08:16 น.
SHARE

ประมวลภาพกิจกรรม "วิ่งไล่ลุง VS เดินเชียร์ลุง" นัดระดมพล สุดคึกคัก สร้างสีสันทางการเมือง 12 ม.ค. 2563 แต่เช้าตรู่ ทั้งที่สวนรถไฟ-สวนลุมพินี    

วันที่ 12 ม.ค. มาที่บรรยากาศที่สวนรถไฟ สถานที่นัดรวมพลวิ่งของกลุ่ม 'วิ่งไล่ลุง' ก่อน คึกคักกันตั้งแต่เช้ามืด มีประชาชนทยอยมาร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ไฮไลต์ของงานก็ต้องยอมรับว่า คือการที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประกาศเดินทางมาร่วมวิ่งกิจกรรม "วิ่งไล่ลุง" ซึ่งนายธนาธรก็เดินทางมาร่วมงานอย่างที่ประกาศไว้ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

อย่างไรก็ตาม ผู้มาร่วมกิจกรรม มีการสร้างสีสันด้วยการแต่งตัวเป็นทหาร หรือตัวตลก พร้อมข้อความว่าเบื่อลุงอีกด้วย 

ขณะที่อีกด้าน ที่สวนลุมพินี สถานที่นัดรวมพลของกลุ่มเดินเชียร์ลุง ก็คึกคักไม่แพ้กัน เมื่อมีกลุ่มประชาชนสวมเสื้อสีขาวพร้อมข้อความให้กำลังใจลุงตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทยอยเดินมามาร่วมกิจกรรมตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวันนี้เช่นกัน โดยมีการนัดหมายจะเริ่มกันในเวลา 08.00 น. ด้วยการเคารพธงชาติ และหลังกิจกรรม เดินเชียร์ลุง ก็จะได้มีการสวดมนต์และบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ด้วยการเก็บขยะด้วย

ทั้งนี้ ผู้กองปูเค็ม แกนนำจัดกิจกรรมเดินเชียร์ลุง ถึงกับประกาศอย่างมั่นใจ คาดว่าจะมีคนร่วมถึง 5 พันคน และยังบอกว่า ฟากเขาทำได้ เราก็ทำได้เหมือนกัน 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งไล่ลุงเดินเชียร์ลุงวิ่งไล่ลุงสวนรถไฟเดินเชียร์ลุงสวนลุมลุงตู่ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจอนาคตใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้