ข่าว
100 year

ปชป.จัดงานวันเด็ก ชวนแข่งขันนโยบาย "เด็กทันสมัย สร้างไทยทันโลก"

ไทยรัฐออนไลน์10 ม.ค. 2563 16:56 น.
SHARE

ปชป. เชิญร่วมกิจกรรมวันเด็ก เชียร์น้องๆ ที่เข้าแข่งขันการออกแบบนโยบายสำหรับเยาวชน ภายใต้แนวคิด “เด็กทันสมัย สร้างไทยทันโลก” พร้อมลุ้นรับของรางวัลจากผู้ใหญ่ใจดี 

วันที่ 10 ม.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เผยว่าในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 คณะกรรมการกิจการเยาวชนพรรค ที่มี ดร.สรรเสริญ สมะลาภา รองหัวหน้าพรรคตามภารกิจเป็นประธาน จะจัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ร่วมกับเครือข่ายเด็กและเยาวชน โดยจัดให้มีการประกวดการออกแบบนโยบายสำหรับเยาวชน Young Think, Dem Do ภายใต้วัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กคือ Young ใช้ความคิดสร้างสรรค์คือ Think ในทางที่เหมาะสม ในการร่วมออกแบบนโยบายสำหรับเยาวชนที่คิดและนำเสนอโดยเยาวชน ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเยาวชนได้อย่างแท้จริง และพรรคประชาธิปัตย์หรือ Dem จะเป็นผู้นำแนวคิดที่เยาวชนเสนอและมีความเป็นไปได้ไปลงมือทำหรือ Do เพื่อให้เกิดผลลัพธ์อย่างเป็นรูปธรรม

การจัดกิจกรรมประกวดการออกแบบนโยบายสำหรับเยาวชน Young Think, Dem Do จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “เด็กทันสมัย สร้างไทยทันโลก” ในวันพรุ่งนี้คือวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติ ระหว่างเวลา 9.00-15.00 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ โดยทีมที่ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 15,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศ 10,000 บาท และรางวัลชมเชย 5,000 บาท รวมทั้งได้รับโล่รางวัล และทุกทีมที่เข้าแข่งขันจะได้รับเงินรางวัลพร้อมประกาศนียบัตร โดยมีคณะกรรมการตัดสินทั้งสิ้น 4 ท่าน ประกอบไปด้วยตัวแทนสื่อมวลชนที่มีชื่อเสียงและมีผลงานเป็นที่ได้ยอมรับคือ คุณปู จิตกร บุษบา ตัวแทนจากคณะกรรมการกิจการเยาวชนพรรคคือ คุณอี้ แทนคุณ จิตต์อิสระ และคุณปู ดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รวมถึงตัวแทนจากคณะกรรมการนโยบายพรรคที่เป็นคนรุ่นใหม่คือคุณพลอย พลอยนภัส โจววณิชย์ โดยมี ดร.สรรเสริญ สมะลาภา เป็นประธานคณะกรรมการตัดสิน และได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ที่จะมาเป็นประธานในการจัดกิจกรรม

นอกเหนือไปจากการกิจกรรมการแข่งขันแล้ว พรรคยังตั้งใจส่งมอบความสุขให้น้องๆ ทุกคนที่มาร่วมงานด้วยของขวัญที่เตรียมไว้ให้ และยังจะมีของขวัญชิ้นพิเศษจากพี่ ๆ หลายคนมามอบให้ เพื่อสร้างความประทับใจ ทั้งจากพี่อู๊ดด้า จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ /พี่ต๋อย ดร.สรรเสริญ สมะลาภา/ พี่ปริญญ์ พานิชภักดิ์ /พี่ตั๊น จิตภัสร์ /พี่อี้ แทนคุณ จิตต์อิสระ รวมถึงพี่ๆ คนอื่นๆ ร่วมด้วย

“ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจมาร่วมงาน นอกจากจะได้ร่วมเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ที่เข้าแข่งขันแล้ว ยังจะได้รับของขวัญที่ทางพรรคเตรียมไว้ให้สำหรับเด็กทุกคนที่มาร่วมงาน สำหรับของขวัญชิ้นพิเศษจากพี่ๆ หลายท่าน จะมีการจับสลากเพื่อมอบให้น้องๆ ผู้โชคดี จึงอยากเชิญชวนให้มาร่วมงาน มาร่วมเชียร์ มาร่วมเป็นกำลังใจ และรับของขวัญที่เตรียมให้กับน้องๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติอีกด้วย” นางดรุณวรรณ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันเด็ก 2563วันเด็กแห่งชาติวันเด็กประชาธิปัตย์เด็กทันสมัย สร้างไทยทันโลกนโยบายสำหรับเด็กปชป.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้