"จารึก" ย้ายซบ "พลังท้องถิ่นไท" ลั่น ไม่ใช่งูเห่า แต่เป็นคนรักชาติ

ข่าว

  "จารึก" ย้ายซบ "พลังท้องถิ่นไท" ลั่น ไม่ใช่งูเห่า แต่เป็นคนรักชาติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ม.ค. 2563 12:03 น.

  "พลังท้องถิ่นไท" เปิดตัว "จารึก ศรีอ่อน " อดีต ส.ส.อนาคตใหม่ ย้ายร่วมซบพรรค "ชัช เตาปูน" พลังท้องถิ่นไท ลั่น ไม่ใช่งูเห่า แต่เป็นคนรักชาติ

  วันที่ 8 ม.ค. นายชัชวาล คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท พร้อมด้วย ส.ส. และกรรมการบริหารพรรค แถลงข่าวต้อนรับ นายจารึก ศรีอ่อน ส.ส.จันทบุรี อดีต ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ ที่ย้ายเข้าร่วมพรรคพลังท้องถิ่นไท

  นายชัชวาล กล่าวว่า วันนี้จะเป็นการเปิดตัวนายจารึก อย่างเป็นทางการ ส่วนตัวขอแสดงความยินดีที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพรรค ที่จะทำให้รัฐบาลเข้มแข็งยิ่งขึ้น หลังจากนี้ หากมองตามข่าวที่เกิดขึ้นจะมีบางพรรคที่อาจถูกยุบ ทำให้อาจมี ส.ส.จากพรรคอื่น เข้ามาสังกัดพรรคตัวเองอีก ก็ยินดีต้อนรับ ทั้งนี้ ขอเปิดใจว่า การที่นายจารึก ยกมือสวนมติพรรคเรื่องที่เกี่ยวกับพระราชกำหนดฯ ไม่ควรถูกเรียกว่า เป็นงูเห่า แต่ขอให้เรียกเป็นคนรักชาติ เพราะเมื่อได้ยินแบบนั้นรู้สึกไม่สบายใจ

  ด้าน นายจารึก กล่าวว่า หลังจากพรรคอนาคตใหม่ขับออกจากพรรคเรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ได้มีการพูดคุยกับ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ แล้วว่า ต่อไปนี้จะทำตามมติพรรค แต่นายปิยบุตร ตอบกลับว่าเป็นมติทั้งหมดของพรรคต้องยึดตาม ตัวเองจึงหาพรรคที่จะสังกัดมาสักพักแล้ว และยืนยันว่า ไม่มีการพูดคุยกับพรรครวมพลังท้องถิ่นไท กันมาก่อน แต่ตัวเองเห็นว่า หัวหน้าพรรคฯ มีความใจถึงพึ่งได้ ตรงกับทัศนคติของตัวเองในการจะทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน และคาดว่า จะสามารถยื่นกระทู้ได้ทุกวันแตกต่างจากพรรคอนาคตใหม่ เนื่องจากมี ส.ส. เขต เป็นจำนวนมาก ทำให้ทำงานทุกอย่างลำบาก ทั้งนี้ขอขอบคุณทุกพรรคการเมืองที่ได้ประสานมา ทั้งพรรคใหญ่และพรรคเล็กที่มีการเทียบเชิญให้เข้าไปร่วมสังกัดพรรค

  ส่วนที่มีการเรียกตัวเองว่างูเห่านั้น มองว่าไม่เห็นด้วย และหลังจากโหวตสวนมติไปนั้น ไม่มีการพูดคุยถามถึงเจตนา มีแต่เรียกไปสอบสวนเลยเท่านั้น ทั้งนี้ไม่เคยเปิดเผยถึงผลการสอบสวนเลย

  สำหรับหลังจากนี้ มีการตั้งข้อสังเกตว่า คนในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี อาจจะมีการต่อต้านเหมือนกับพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ นายจารึก กล่าวด้วยความมั่นใจว่า เขต 2 จันทบุรี ประชาชนเข้าใจเจตนาและความตั้งใจของตัวเองดี และยืนยันว่าไม่หวังตำแหน่งใดๆ ที่ย้ายมาร่วมกับพรรคนี้

  สำหรับ นายจารึก เป็น 1 ใน 4 ส.ส.ที่พรรคอนาคตใหม่ มีมติขับออกจากพรรค โดยก่อนหน้านี้ นางศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ ได้ย้ายร่วมพรรคภูมิใจไทย, นางสาวกวินนาถ ตาคลีย์ ส.ส.ชลบุรี ย้ายร่วมพรรคพลังท้องถิ่นไท ขณะที่เมื่อวานนี้ พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี ย้ายเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จารึก ศรีอ่อนส.ส.งูเห่าอนาคตใหม่พลังท้องถิ่นไทชัช เตาปูนย้ายซบพรรคคนรักชาติข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 15:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์