รัฐบาลโวงานถนนคนเดิน ทำเงินสะพัด 70 ล้าน เห็นชอบจัดต่อตลอดปี 63

ข่าว

  รัฐบาลโวงานถนนคนเดิน ทำเงินสะพัด 70 ล้าน เห็นชอบจัดต่อตลอดปี 63

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2563 19:25 น.

  “บิ๊กป้อม” ขอบคุณทุกภาคส่วนจับจ่าย-ค้าขายในงานถนนคนเดิน โว ประชาชนร่วมกิจกรรมกว่า 4 แสน เงินหมุนเวียน 70 ล้าน จัดต่อตลอดปี 63 พร้อมเห็นชอบโครงการ Thailand Street Food

  วันที่ 7 ม.ค. 63 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลัง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการจัดงานถนนคนเดินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งที่ 1/2563 โดย นายประสาน ได้กล่าวชื่นชมความสำเร็จการจัดกิจกรรม "ถนนคนเดิน" เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 62 และ 22 ธ.ค. 62 ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานพิธีเปิด ณ ถนนสีลม กทม. และพิธีเปิดกิจกรรมพร้อมกันทั่วประเทศ มีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมรวมกว่า 400,000 คน และมีเงินหมุนเวียนจากการจัดกิจกรรมทั้งสิ้น ประมาณ 70,000,000 บาท ตามวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมส่งเสริมและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก จากการที่ประชาชนจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้า พ่อค้าแม่ค้ามีโอกาสนำสินค้าท้องถิ่นราคาถูกมาจำหน่าย เป็นการสร้างงานสร้างรายได้และลดความเหลื่อมล้ำแก่คนยากจนหรือผู้ด้อยโอกาส

  นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้ฝากขอบคุณคณะกรรมการฯ พี่น้องประชาชน และผู้ประกอบการพ่อค้าแม่ค้า รวมถึง SME ภาครัฐ, ภาคเอกชน รวมทั้ง กทม. และทุกจังหวัดทั่วประเทศ ที่ให้ความสำคัญและให้ความร่วมมือในการจัดกิจกรรมด้วยดี โดยรัฐบาลยินดีให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรมให้มีความต่อเนื่องและยั่งยืนต่อไป

  ทั้งนี้ ที่ประชุมเห็นชอบให้จัดกิจกรรมถนนคนเดินตลอดปี 63, การจัดงานถนนคนเดินที่เยาวราชช่วงตรุษจีนที่จะมาถึง รวมทั้งเห็นชอบที่จะจัดโครงการ Thailand Street Food Festival 2020 เพื่อต่อยอดการส่งเสริมการกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายของรัฐบาลต่อไป.

  (ภาพประกอบจาก thaigov.go.th)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนคนเดินเยาวราชถนนคนเดินเยาวราชถนนคนเดินสีลมประวิตร วงษ์สุวรรณThailand Street Food Festival 2020ข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 08:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์