"บิ๊กป้อม" ย้ำ ยังไม่มีปรับ ครม. อ้าแขนรับเด็กเก่า อนาคตใหม่

ข่าว

"บิ๊กป้อม" ย้ำ ยังไม่มีปรับ ครม. อ้าแขนรับเด็กเก่า อนาคตใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2563 18:18 น.

"บิ๊กป้อม" นั่งหัวโต๊ะ ประชุม ส.ส.พลังประชารัฐ อ้าแขนรับเด็กเก่า อนาคตใหม่ กำชับ ส.ส.ทุกคนเข้าประชุม ถก พ.ร.บ.งบปี 63 ย้ำ ยังไม่มีปรับ ครม. ยัน ไม่รู้จัก"เจ๊หน่อย" 

วันที่ 7 ธ.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานการประชุม ส.ส.พรรคประจำสัปดาห์ พร้อมเปิดโอกาสให้แกนนำพรรค อาทิ นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และหัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรค ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ นายอนุชา นาคาศัย รองหัวหน้าพรรค และนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค ตลอดจน ส.ส.ของพรรค มอบพวงมาลัยอวยพรปีใหม่ โดย พล.อ.ประวิตร มอบของขวัญเป็นที่ระลึกให้กับ ส.ส.คนละ 1 ชุด ประกอบด้วย เหรียญพระพุทธชินราช พ็อกเกตบุ๊ก ปฏิทิน และกระเป๋า

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวทักทายกับสมาชิกว่า ขอต้อนรับ ส.ส.ที่เพิ่งย้ายมาจากพรรคอนาคตใหม่ รวมถึงขอต้อนรับ นายสมศักดิ์ คุณเงิน ที่เพิ่งชนะการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 7 จ.ขอนแก่น โดยขอให้เรามาร่วมทำงานด้วยกัน พร้อมสร้างความเข้มแข็งในทุกด้าน ขณะเดียวกันเน้นย้ำว่า ส.ส.ทุกคนต้องเข้าร่วมการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 เพราะจะมีการพิจารณารายมาตรา และลงมติ


พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ ได้รับเสียง ส.ส.เพิ่มขึ้นว่า เป็นสิ่งที่ดี เพราะจะทำให้พรรครัฐบาลมีความเข้มแข็ง มีเสถียรภาพ โดยจากนี้จะทำให้พรรคเข้มแข็ง ดูแลรัฐบาลให้ดี ส่วนจะมีเสียงจากพรรคอื่นมาเพิ่มหรือไม่นั้น ปฏิเสธว่าไม่ทราบ พร้อมยิ้มและยืนยันไม่ได้อุ้มบุญ หรือฝากเลี้ยงส.ส.ไว้ที่พรรคอื่น

พล.อ.ประวิตร ยังย้ำว่า ไม่รู้จักคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย และไม่ทราบข่าวว่า เก็บของออกจากพรรคเพื่อไทย พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้ทาบทามคุณหญิงสุดารัตน์ เข้าร่วมงานกับพลังประชารัฐเพราะยังไม่ได้ลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

ส่วนกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า ไม่มีการปรับแม้ในอนาคตจะมีการยุบพรรคการเมือง จนทำให้ส.ส.กระจัดกระจาย อีกทั้งรัฐบาลได้พยายามเดินหน้าแก้ปัญหาปากท้องประชาชนให้อยู่ดีกินดี โดยรัฐมนตรีและ ส.ส. ของพรรคต่างตั้งใจทำงาน

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่นายชัชวาล คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท แสดงเจตนาอยากบริหารกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ว่า กระทรวงดังกล่าวมีรัฐมนตรีอยู่แล้ว ต้องรอเลือกตั้งครั้งใหม่

เมื่อถามย้ำว่า นายชัชวาล มีเสียงเยอะขึ้นเพราะรวมตัวกันในนามกลุ่มกิจสังคมใหม่ 8-9 เสียง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ทราบ แต่ยินดีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ประกาศยุบฝ่ายค้านอิสระ กลับมาร่วมงานกับฝ่ายรัฐบาล

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เกือบไปแล้ว "บิ๊กป้อม" เดินสะดุดฟุตปาท หน้าคูหาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.
  01:53

  เกือบไปแล้ว "บิ๊กป้อม" เดินสะดุดฟุตปาท หน้าคูหาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์