ไลฟ์สไตล์
100 year

พปชร.สั่ง ส.ส.ร่วมประชุม ร่าง พ.ร.บ.งบฯ 63 ตลอด ยินดี "ฐนภัทร" ร่วมงาน

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2563 17:45 น.
SHARE

พปชร.สั่ง ส.ส.อยู่ร่วมประชุม ร่าง พ.ร.บ.งบฯ 63 ตลอดเวลา เหตุ ต้องโหวต 47 มาตรา ยินดี "ฐนภัทร" อดีตส.ส.อนาคตใหม่ ร่วมงานพรรค เดินหน้าแก้ปัญหา ปชช.

วันที่ 7 ม.ค. นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) พร้อมด้วยนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรค และ น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรค แถลงผลการประชุม ส.ส.พรรคประจำสัปดาห์ ว่า ในที่ประชุมได้กำชับให้ ส.ส.อยู่ร่วมการประชุมตลอดเวลา เพราะจะต้องมีการโหวตถึง 47 ครั้ง 47 มาตรา รวมไปถึงหารือถึงการเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพ พันเอกประพัฒน์ จันทร์โอชา บิดา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

ข่าวแนะนำ

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของบิดานายกรัฐมนตรี และพรรคอยู่ระหว่างหารือในการกำหนดวันเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพ

พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา
พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา

ขณะเดียวกัน วันนี้มีเรื่องน่ายินดีพรรคเราขอต้อนรับนายสมศักดิ์ คุณเงิน ที่ชนะการเลือกตั้ง เขต 7 จ.ขอนแก่น และ กกต.ให้การรับรอง เราจะได้ร่วมมือ ร่วมแรงร่วมใจเดินหน้าพัฒนาประเทศชาติต่อไป รวมถึงขอต้อนรับ พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา แม้จะเคยสังกัดพรรคอนาคตใหม่ แต่ตอนนี้มาสมัครเป็นสมาชิกของพรรคพลังประชารัฐแล้ว ก็จะร่วมกันทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนต่อไป

สำหรับการพิจารณาร่าง พ.ร.บ. งบประมาณ 63 วงเงิน 3.2 ล้านล้านบาท วาระ 2 และ 3 ในวันที่ 8-9 ม.ค. ล่าสุด วิปรัฐบาลและฝ่ายค้านได้รับการประสานจาก นพ.สุกิจ อัตโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ถึงกำหนดเวลาในการอภิปราย เบื้องต้นกำหนดให้อภิปรายไม่เกินคนละ 5 นาที และขอความร่วมมือจาก ส.ส.ทุกคนอยู่ร่วมการประชุมตลอดเวลา เพราะจะมีการโหวตในทุกมาตรา รวม 47 มาตรา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พปชร.พลังประชารัฐร่างฯพ.ร.บ.งบฯ6347มาตราส.ส.พลังประชารัฐร่วมประชุมพ.ร.บ.งบฯข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 09:09 น.