ไลฟ์สไตล์
100 year

“เฉลิม” ปัดเอี่ยวข่าวลือ “หญิงหน่อย” ลาออก ลั่นเพื่อไทยพร้อมซักฟอกรัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2563 16:42 น.
SHARE

(แฟ้มภาพ)

“เฉลิม” ซัดรัฐบาลน่าอับอาย หากให้ปล่อยผ่าน 5 ปีที่ผ่านมา ลั่น ไม่เกี่ยวข่าวลือ “หญิงหน่อย” ลาออก พร้อมระบุ ไม่เคยหวังตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์เพื่อไทย ต่อให้เอาปืนมาจี้ก็ไม่เป็น

ข่าวแนะนำ

วันที่ 7 ม.ค. 2563 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ที่ประชุมได้หารือถึงประเด็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เนื่องจากเห็นว่ารัฐบาลบริหารประเทศทุจริต สร้างความไม่เป็นธรรม มีอคติกับคนบางกลุ่ม เอื้อประโยชน์กับพวกพ้อง ไม่ยึดหลักกฎหมาย จึงจำเป็นต้องยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่ขณะนี้คณะกรรมการฯ ได้รวบรวมข้อมูลและเสนอต่อหัวหน้าพรรค เพื่อไปหารือร่วมกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน และเปิดให้ทุกพรรครวบรวมข้อมูลมาร่วมอภิปรายได้ ซึ่งพรรคฝ่ายค้านเห็นด้วยที่จะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พร้อมขอให้มั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยมีความพร้อมในการอภิปรายครั้งนี้ทั้งข้อมูลและผู้อภิปราย ส่วนในการลงมติหากมีการโหวตสวนมติจะมีการลงโทษอย่างไรหรือไม่นั้น ตนเองไม่ได้มองถึงขั้นนั้น แต่คิดว่าสภาผู้แทนราษฎรมีเกียรติและมีศักดิ์ศรีพอ

พร้อมกันนี้ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวถึงการที่รัฐบาลออกมาพูดว่า การยื่นอภิปรายขอให้อภิปรายเฉพาะที่รัฐบาลชุดนี้บริหารประเทศมาเท่านั้น แต่มองว่า 5 ปีที่ผ่านมาจะปล่อยไม่ได้ ซึ่งการที่รัฐบาลออกมาพูดแบบนี้เป็นเรื่องที่น่าอับอาย เพราะการวินิจฉัยขอบเขตการอภิปรายอยู่ที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร ดังนั้น รัฐบาลต้องใจกว้าง ถ้าหากรัฐบาลอยากอภิปรายฝ่ายค้านบ้างก็ขอให้รอหน่อย หากถึงวันนั้นจะเปิดเวลาให้อภิปรายอย่างเต็มที่ ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านจะหยิบยกเรื่องการซื้อขายที่ดินของ พ.อ.ประพัฒน์ จันทร์โอชา บิดาของนายกรัฐมนตรีขึ้นมาอภิปรายนั้น ประเด็นดังกล่าวเป็นเพียงใบเบิกทางที่จะเริ่มต้นการอภิปรายเท่านั้น เพราะประเด็นที่จะอภิปรายยังมีอีกหลายประเด็น

สำหรับกระแสข่าว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย จะลาออกจากพรรคเพื่อไทย ส่วนตัวไม่ทราบเรื่อง และขอว่าอย่ามาระแวงตน พร้อมยืนยัน ตำแหน่งในพรรคไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค หรือประธานยุทธศาสตร์ของพรรค ต่อให้เอาปืนมาจี้ก็จะไม่เป็น จะเป็นแค่ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษเท่านั้น ทั้งนี้อยากให้ คุณหญิงสุดารัตน์ ช่วยกันทำงานในพรรคต่อไป

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามถึงกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ร.ต.อ.เฉลิม ตอบว่า คนที่ทำต้องศึกษามาแล้ว วันนี้คนคับแค้นทางจิตใจ ยากไร้ทางวัตถุ จึงต้องแสดงออก ตั้งแต่เกิดมา ยังไม่เคยเห็นรัฐบาลไหนที่คนฆ่าตัวตายมากเท่ารัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร ขอให้กำลังใจคนที่คิดจัดกิจกรรมดังกล่าว เพราะเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยสงบและเปิดเผย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาวิ่งไล่ลุงเฉลิม อยู่บำรุงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ฝ่ายค้านข่าวเด่น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:32 น.