ไลฟ์สไตล์
100 year

พ.ต.ท.ฐนภัทร อดีต ส.ส.อนาคตใหม่ ย้ายซบ พปชร. ยัน ตัดสินใจไม่ผิด

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2563 16:46 น.
SHARE

"พ.ต.ท.ฐนภัทร" 1 ใน 4 อดีต ส.ส.อนาคตใหม่ ที่ถูกพรรคขับออก เปิดตัวใหม่ ร่วมชายคาพรรคพลังประชารัฐ แกนนำต้อนรับอบอุ่น ยัน ตัดสินใจไม่ผิด บอกถาม ปชช.ในพื้นที่แล้ว

วันที่ 7 ม.ค. พรรคพลังประชารัฐ นำโดย นายอนุชา นาคาศัย รองหัวหน้าพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค นายสุชาติ ชมกลิ่น ประธาน ส.ส. และนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ได้ร่วมกันเปิดตัว พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.เขต 1 จันทบุรี ที่ถูกพรรคอนาคตใหม่ขับออกจากพรรค และนายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

ข่าวแนะนำ

โดยนายอนุชา ระบุว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ พ.ต.ท.ฐนภัทร ได้มาร่วมงานกับพรรค เพราะต้องการนำพาบ้านเมืองไปสู่ความมั่นคง ส่วนหากมี ส.ส.ถูกขับออกจากพรรค จากนี้จะยินต้อนรับใช่หรือไม่ นายอนุชาบอกว่า มี ส.ส.ย้ายไปอยู่แต่ละพรรคตามอุดมการณ์ ซึ่งหากมีอุดมการณ์ตรงกับพรรคพลังประชารัฐก็ยินดีต้อนรับ ส่วนข้อครหาว่า พรรคพลังประชารัฐอยู่ระหว่างรอดูด ส.ส. ปฏิเสธว่า ไม่ใช่การดูด เพราะอุดมการณ์อาจจะตรงหรือไม่ตรงก็ได้ พร้อมยืนยันว่า ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ แต่เป็นพรรคที่ต้องการเป็นสถาบันการเมืองที่เข้มแข็งดูแลชาติให้สู่ความมั่นคงและเจริญรุ่งเรือง ซึ่งการทำงานจะเป็นเครื่องพิสูจน์

ขณะที่ พ.ต.ท.ฐนภัทร เปิดใจว่า ขอบคุณพรรคอนาคตใหม่ที่ให้เป็น ส.ส. แต่เมื่อถูกขับออกจากพรรคจึงต้องหาพรรคใหม่ และเมื่อได้สอบถามประชาชนในพื้นที่แล้วก็พบว่า ศรัทธาต่อการบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ส่วนข้อกล่าวหาว่าเป็น ส.ส.งูเห่า พ.ต.ท.ฐนภัทร บอกว่า การเมืองเหมือนเหรียญสองด้าน ที่มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่ส่วนตัวมองว่าถ้าเป็นงูเห่าในความหมายเหมือนนิทานอีสป ที่ดูแลชาวนา กตัญญูรู้คุณกับชาวนา ดูแลความปลอดภัยต่างๆ ให้ชาวนา ก็ยอมรับว่า ส่วนตัวเป็นงูเห่าประเภทนั้น นอกจากนี้ยืนยันว่าตัดสินใจไม่ผิด เพราะถามประชาชนแล้ว

ส่วนความกังวลกับการทำงานในพื้นที่หรือไม่นั้น พ.ต.ท.ฐนภัทร บอกว่า เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ รวมถึงผลงานจะเป็นคำตอบและตัวชี้วัด ส่วนสาเหตุที่ย้ายมาอยู่พรรคพลังประชารัฐทั้งที่อุดมการณ์ตรงข้ามกัน เจ้าตัวบอกว่า พรรคอนาคตใหม่หลายกิจกรรมเป็นเรื่องที่ดี แต่บางนโยบายฝืนความรู้สึกตนเอง

นายสุชาติยอมรับว่า ได้ชวน พ.ต.ท.ฐนภัทร มาเข้าพรรค เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ตนเองรับผิดชอบดูแล ส.ส.อยู่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฐนภัทร กิตติวงศาย้ายซบพลังประชารัฐส.ส.งูเห่าพลังประชารัฐอนาคตใหม่ประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:11 น.