“สมพงษ์” เผย ทำงานเข้าขา ”เจ๊หน่อย” รับตกใจ ยัน ไม่ได้ไขก๊อก

ข่าว

  “สมพงษ์” เผย ทำงานเข้าขา ”เจ๊หน่อย” รับตกใจ ยัน ไม่ได้ไขก๊อก

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2563 16:32 น.

  “สมพงษ์” เผย ทำงานเข้าขา “เจ๊หน่อย” ยัน ยังไม่ไขก๊อกพ้นประธานยุทธศาสตร์ ชี้ มีตติ้ง ส.ส.ค่ำวันนี้ ไม่มีนัย ด้าน "จิรายุ" บอกชัด "เจ๊หน่อย" ไม่ได้ลาออก แต่ก็มีเหนื่อยล้าบ้าง 

  เมื่อวันที่ 7 ม.ค. นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีกระแสข่าว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ว่า ตนยังไม่เห็นหนังสือลาออก ส่วนตัวไม่ได้พบกับคุณหญิงสุดารัตน์ตั้งแต่ปีใหม่ ทราบข่าวจากสื่อมวลชนและรู้สึกตกใจ หากเรื่องดังกล่าวเป็นความจริงต้องมาพูดคุยกัน และนำเข้าสู่ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคเพื่อพิจารณา เนื่องจากตำแหน่งดังกล่าวเป็นมติกรรมการบริหารพรรคในการแต่งตั้งสำหรับเรื่องแพ้เลือกตั้งต่างๆ นานา จะโทษคุณหญิงสุดารัตน์ไม่ได้ เพราะมีปัจจัยอื่นมาเกี่ยวข้อง ทั้งอำนาจและเงิน ซึ่งถ้าตนเป็นคุณหญิงสุดารัตน์จะไม่น้อยใจเรื่องนี้ และคิดว่าคุณหญิงสุดารัตน์จะไม่คิดมาก เรื่องนี้เป็นเกมการเมือง มีแพ้มีชนะ ทั้งนี้คุณหญิงสุดารัตน์เป็นบุคลากรที่สำคัญของพรรคเพื่อไทย ที่ผ่านมาได้ทำหน้าที่เป็นอย่างดี การทำงานเข้าขากับตน แม้บางคนที่อยู่ข้างนอกจะมองว่ามีความขัดแย้งกับตน แต่แท้ที่จริงแล้วเราทำงานเป็นทีม ไม่มีปัญหาในการทำงาน

  นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ยังไม่ได้ลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค โดยยังคงทำหน้าที่ให้กับพรรคตามปกติ ส่วนข่าวที่ออกมาว่า มีการเก็บของใช้ส่วนตัวออกจากที่ทำการพรรคเพื่อไทยนั้น เท่าที่ทราบเป็นการให้ทีมงานของคุณหญิงสุดารัตน์ ทยอยขนกระเช้าและของขวัญปีใหม่ออกมาจากพรรคเท่านั้น ซึ่งเป็นสิ่งของที่ได้รับมาจากบุคคลที่เข้ามาอวยพรปีใหม่ ที่ผ่านมา คุณหญิงสุดารัตน์ทำงานหนักให้กับพรรคเป็นอย่างมาก ซึ่งต้องมีความเหนื่อยล้าบ้างเป็นธรรมดา

  อย่างไรก็ตาม ในการทำงานการเมืองของพรรคเพื่อไทย ตนมีความปรารถนาดีที่อยากให้การทำงานเกิดความเป็นเอกภาพให้มากที่สุด เพื่อให้การทำงานในสภาเป็นไปในทิศทางเดียวกัน และออกมาดีที่สุด ไม่ว่าพรรคจะมีการแบ่งการทำงานออกเป็นกี่ทีม แต่ทุกทีมมี ส.ส.ของพรรคเข้าไปทำงานด้วยทั้งนั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพื่อไทยสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ไม่ไขก๊อกลาออกประธานยุทธศาสตร์เพื่อไทยข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 01:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์