"วัฒนา" โพสต์เฟซฯ "น้องเฟ" ลูกสาว ส่งรูปโชว์ฟิต ร่วม "วิ่งไล่ลุง"

ข่าว

  "วัฒนา" โพสต์เฟซฯ "น้องเฟ" ลูกสาว ส่งรูปโชว์ฟิต ร่วม "วิ่งไล่ลุง"

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2563 15:54 น.

  "เสี่ยไก่" วัฒนา เมืองสุข โพสต์เฟซฯ "น้องเฟ" ลูกสาวส่งรูปโชว์ฟิต เตรียมร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ถามรัฐบาลอยู่มา 6 ปี ทำชาติเสียหาย ไม่รู้ คนที่ยังหนุนอยู่ตาสว่างหรือยัง 

  วันที่ 7 ม.ค. นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "น้องเฟ" ลูกสาวส่งรูป โชว์ฟิต ร่วมกิจกรรม "วิ่งไล่ลุง" 12 ม.ค.นี้ด้วย บอกเป็นสิทธิเสรีภาพที่ตนเองเป็นพ่อก็ห้ามไม่ได้ 

  หลังจากหมดอำนาจตามมาตรา 44 ที่ใช้ปิดปากประชาชนคนไทยก็ได้รับรู้ข่าวสารทางการเมืองมากขึ้นว่าเกือบ 6 ปีที่ประเทศนี้ถูกยึดอำนาจจนมีการเลือกตั้งและได้รัฐบาลที่มาจากรัฐธรรมนูญที่ออกแบบให้พลเอกประยุทธ์สืบทอดอำนาจต่อได้สร้างความเสียหายให้กับบ้านเมืองมากมายเพียงใด

  หายนะทางที่เกิดขึ้นกับเศรษฐกิจของประเทศนับวันจะแก้ไขยากขึ้นตามลำดับ ผลของการบริหารที่ขาดไร้ซึ่งสติปัญญาทำให้กำลังซื้อของคนไทยตกส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้ารายเล็กรายกลางค้าขายไม่ได้เจ๊งตามคนซื้อไปด้วย ผลกระทบที่ตามมาคือโรงงานอุตสาหกรรมต้องลดกำลังการผลิตหรือปิดตัวลงเพราะขายของไม่ได้ทำให้คนตกงาน เมื่อไม่มีการลงทุนก็ยิ่งทำให้เงินบาทแข็งค่าทำให้การส่งออกที่แย่อยู่แล้วกลายเป็นหมดหวังสุดท้ายคือการท่องเที่ยวที่เคยเป็นพระเอกทำเงินให้กับประเทศต้องพังตามไปด้วย

  ขณะนี้เครื่องยนต์ทางเศรษฐกิจของไทยทุกตัวดับสนิทลงแล้วซึ่งผมเชื่อว่าด้วยสติปัญญาของพลเอกประยุทธ์กับพวกที่ทำกันมาแล้วเกือบ 6 ปี ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ทางออกเดียวคือต้องหาทีมบริหารหรือรัฐบาลใหม่ที่มาจากประชาชนเพื่อสร้างความเชื่อมั่นอันจะนำมาซึ่งกิจกรรมทางเศรษฐกิจ แต่ภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับนี้หากมีการเลือกตั้งอีกก็จะได้พลเอกประยุทธ์และรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำจนต้องมาทางโกงด้วยการซื้อตัว ส.ส. ฝ่ายค้านจนเกิดการเมืองแบบงูเห่าอย่างที่กำลังเป็น

  การแสดงออกของประชาชนภายใต้กิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” จึงเป็นเสรีภาพในการแสดงออกของประชาชนตามรัฐธรรมนูญ สมควรที่ผู้ที่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์พึงสำเหนียกจะได้ไม่หลับหูหลับตาหนุนกันต่อไป รวมถึงเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ปิดกั้นการใช้เสรีภาพของประชาชนพึงตระหนักว่าที่กฎหมายกำหนดให้แจ้งการชุมนุมต่อเจ้าหน้าที่ก็เพื่อให้เจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวกให้ กฎหมายไม่ได้ให้อำนาจเจ้าหน้าที่อนุญาตหรือไม่อนุญาตเพราะเป็นเสรีภาพของประชาชนตามรัฐธรรมนูญ

  น้องเฟลูกสาวผมมาขออนุญาตไปวิ่งไล่ลุงด้วยโดยส่งรูปมาให้ผมดูเป็นหลักฐานว่าเตรียมตัวพร้อมแล้ว ผมบอกลูกไปว่าพ่อไม่มีอำนาจจะอนุญาตหรือไม่เพราะเป็นเสรีภาพของลูก ส่วนพ่อไล่คนพวกนี้มานานแล้วเพราะยิ่งอยู่ก็ยิ่งทำให้บ้านเมืองเสียหายแต่ไม่ทราบว่าคนที่ยังหนุนอยู่ตาสว่างหรือยัง

  วัฒนา เมืองสุข
  6 มกราคม 2563

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิ่งไล่ลุงเดินเชียร์ลุงวัฒนา เมืองสุขน้องเฟเครื่องยนต์เศรษฐกิจไทยดับม.44ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 23:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์