บิ๊กป้อม ชี้เรื่องบิ๊กโจ๊ก หน้าที่ตำรวจ โยนถามสุดารัตน์ กระแสข่าวลาออก

ข่าว

  บิ๊กป้อม ชี้เรื่องบิ๊กโจ๊ก หน้าที่ตำรวจ โยนถามสุดารัตน์ กระแสข่าวลาออก

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2563 15:18 น.

  “บิ๊กป้อม” แถลงหลังประชุม ครม. ไทยติดตามสถานการณ์อิหร่าน-สหรัฐฯ ใกล้ชิด ส่วนเรื่อง “บิ๊กโจ๊ก” ปล่อยเป็นหน้าที่ตำรวจ ยัน ไม่ร่วมวิ่งไล่ลุง-เดินเชียร์ลุง ส่วนเรื่อง “หญิงหน่อย” โยนถามเจ้าตัว

  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 7 ม.ค. 2563 แทน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า สถานการณ์อิหร่าน-สหรัฐอเมริกา ไทยมีการให้เหล่าทัพและกระทรวงการต่างประเทศติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และจะมีผลกระทบกับไทยอย่างไรบ้าง รวมทั้งประสานสถานเอกอัครราชทูตทั้งสหรัฐฯ อิหร่าน และอิสราเอลประจำประเทศไทยด้วย ในส่วนน้ำมันเชื้อเพลิงนั้น กระทรวงพลังงานก็ได้ดำเนินการเรื่องสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน โดยเตรียมการไว้ในทุกเรื่องแล้ว

  สำหรับเรื่องการซื้อขายที่ดินของ พ.อ.ประพัฒน์ จันทร์โอชา บิดาของ พล.อ.ประยุทธ์ นั้น ขอให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ตอบเอง พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ระบุด้วยว่า ยังไม่ได้รับรายงานความคืบหน้าเรื่องของ บิ๊กโจ๊ก หรือ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง) หลังรถถูกยิงเมื่อคืนนี้ ไม่ทราบว่ามาจากเรื่องอะไร และขอให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  ทั้งนี้ สถานการณ์ที่น่าห่วงที่สุดในขณะนี้คือเรื่องภัยแล้ง โดยนายกรัฐมนตรีมอบหมายให้เตรียมการหาน้ำใต้ดินและน้ำบนดินไว้ ขุดบ่อน้ำบาดาลไว้ช่วยเหลือชาวบ้าน ซึ่งวันนี้ได้รับงบประมาณ พรุ่งนี้ก็จะเริ่มขุด นอกจากนี้ ในเรื่องกิจกรรมวิ่งไล่ลุง และเดินเชียร์ลุง พล.อ.ประวิตร ระบุว่าไม่ไปร่วมเพราะวิ่งไม่ไหว เดินไม่ไหว พร้อมพูดติดตลกว่า “ไม่วิ่ง ไม่เดิน นอน” แต่ก็ขอว่าอย่าปั่นป่วนและทำผิดกฎหมาย เพราะชนวนความแตกแยกยุติแล้ว ตอนนี้ต้องพาประเทศเดินหน้าไปด้วยกัน

  อย่างไรก็ตามในช่วงท้าย พล.อ.ประวิตร ยังเชื่อว่าในที่ 21 ม.ค. 2563 ที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยกรณียุบพรรคอนาคตใหม่หรือไม่นั้น จะไม่มีความวุ่นวาย และเป็นเรื่องของศาล ก็ว่าไปตามกฎหมายว่าผิดหรือถูก ส่วนกระแสข่าว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ลาออกจากตำแหน่งสำคัญของพรรคเพื่อไทย พล.อ.ประวิตร ตอบกลับว่าให้ไปถามคุณหญิงสุดารัตน์ และเชื่อว่าจะไม่ย้ายมาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่าไม่ได้ทาบทามเข้าพรรค และฝากว่าใครจะอยู่ที่ไหนก็ได้ให้ประเทศชาติสงบและเดินหน้าไปได้ ประชาชนอยู่ร่วมกันอย่างสันติสามัคคี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุรเชษฐ์ หักพาลบิ๊กโจ๊กวิ่งไล่ลุงอิหร่าน สหรัฐประวิตร วงษ์สุวรรณสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ข่าวเด่น

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 13:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์