พงศกร ยัน "เจ๊หน่อย" นัดเจอ ส.ส. เย็นนี้ ไร้นัยการเมือง

ข่าว

  พงศกร ยัน "เจ๊หน่อย" นัดเจอ ส.ส. เย็นนี้ ไร้นัยการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2563 14:26 น.

  "พงศกร" ยัน "เจ๊หน่อย" นัดเจอ ส.ส.เพื่อไทยเย็นนี้ ไร้นัยการเมือง แค่เลี้ยงขอบคุณ เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น ย้ำ นัดไว้นานแล้ว บอก ส.ส.อีสาน ไม่มีใครปฏิเสธคุณหญิง 

  วันที่ 7 ม.ค. นายพงศกร อรรณนพพร อดีต ส.ส.หลายสมัย พรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้ง จังหวัดขอนแก่น พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นัดหมายสมาชิกรวมถึง ส.ส.เข้าไปพูดคุยในวันนี้ว่า หลังจากมีการเลือกตั้งวันที่ 22 ธันวาคม ที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งคุณหญิงสุดารัตน์ถือเป็นเรี่ยวแรงหลักในการช่วยผู้สมัครหาเสียงเลือกตั้งแข่งกับพรรคฝ่ายรัฐบาล และมีสมาชิกพรรครวมถึง ส.ส. ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงเป็นจำนวนมาก

  เมื่อเสร็จภารกิจจึงได้มีการนัดหมายเพื่อเลี้ยงขอบคุณทีมงานและคณะทั้งหมด ที่แสดงน้ำใจช่วยรณรงค์หาเสียง โดยตอนแรกจะนัดกันช่วงวันขึ้นปีใหม่ แต่เนื่องจาก ส.ส.ต่างมีภารกิจในพื้นที่ กำหนดการจึงถูกเลื่อนออกมา และมาลงตัวในช่วงเวลานี้

  "การเดินทางไปวันนี้ไม่ใช่การรวมพลังและไม่มีนัยทางการเมือง พวกที่พูดหรือคิดแบบนี้ คือผู้ประสงค์ร้าย ไม่หวังดีต่อพรรค คนที่พูดและคิดเป็นพวกมองการเมืองแบบเก่า พวกการเมืองน้ำเน่า และไม่ประสงค์ดีต่อพรรคต้องหมดไป" นายพงศกร กล่าว

  ส่วนประเด็นที่มองว่า ส.ส.อีสาน ไม่สนับสนุนการทำงานของคุณหญิงสุดารัตน์นั้น ยืนยันว่า นับแต่อยู่กับพรรคไทยรักไทย ตั้งแต่ปี 2544 ถือเป็นผู้อาวุโสคนหนึ่งของพรรค ร่วมกับคุณหญิงสุดารัตน์มานาน

  "ยืนยันว่า ส.ส.อีสาน ไม่มีใครที่ปฏิเสธคุณหญิงสุดารัตน์ โดยเฉพาะคนที่ร่วมก่อตั้งพรรคมา หรือ ส.ส.ไม่ว่าจะเก่าหรือใหม่ รวมถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคอีสาน ไม่มีใครปฏิเสธคุณหญิงสุดารัตน์ และต้องการเห็นคุณหญิงสุดารัตน์เป็นนายกรัฐมนตรี การเลือกตั้งที่ผ่านมาประชาชนก็ต้องการเห็นคุณหญิงสุดารัตน์เป็นนายกรัฐมนตรี พวกที่ไม่เห็นด้วยก็ต้องถามว่า มีบทบาทสำคัญอย่างไรในพรรค หรือไม่มีบทบาทแต่ต้องการมีบทบาทและมีวัตถุประสงค์อย่างไร พวกที่พูดอาจจะไม่ใช่เลือดเนื้อเชื้อไขของพรรคหรือไม่" นายพงศกร กล่าว

  นายพงศกร ย้ำว่า ความพ่ายแพ้ที่จังหวัดขอนแก่น ประธานยุทธศาสตร์ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบอะไร และเห็นว่า คนที่เรียกร้องความรับผิดชอบจากประธานยุทธศาสตร์นั้น เป็นวิธีคิดที่ไม่ควรเกิดขึ้น คนที่ออกมาพูดควรต้องรับผิดชอบร่วมกันหรือไม่ ขอถามกลับไปว่า อยากให้ผู้ที่ออกมาพูดแสดงตัวให้ชัดเจน เชื่อว่าคนที่มีแนวคิดเช่นนี้มีความไม่ชอบส่วนตัวหรือไม่ หรือรับงานมาหรือไม่ มีเจตนาที่ดีต่อพรรคหรือไม่ดีต่อพรรคแน่" 

  พร้อมยืนยันว่า ในฐานะผู้อาวุโสคนหนึ่งของพรรค ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปพร้อมสนับสนุนคุณหญิงสุดารัตน์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเช่นเดิม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์เพื่อไทยไร้นัยการเมืองเลือกตั้งซ่อมขอนแก่นส.ส.อีสานคุณหญิงหน่อยงานเลี้ยงส.ส.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 03:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์