เลขาฯ รมว.ยุติธรรม รับเรื่อง คดีรถกระบะพาเยาวชนไปแข่งบอล ดับ 2 ราย

ข่าว

เลขาฯ รมว.ยุติธรรม รับเรื่อง คดีรถกระบะพาเยาวชนไปแข่งบอล ดับ 2 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2563 17:41 น.

รมว.ยุติธรรม มอบหมายให้เลขาฯ รมว.ยุติธรรม รับเรื่องร้องทุกข์จากครอบครัวผู้เสียหาย คดีรถกระบะพาเยาวชนไปแข่งขันฟุตบอล ประสบอุบัติเหตุ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย

วันที่ 6 ม.ค. เมื่อเวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข ชั้น 2 อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ กรุงเทพมหานคร นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม มอบหมายให้ ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม โดยมีผู้แทนจากศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข
ผู้แทนจากสำนักงานช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญา และผู้แทนหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรม เข้าร่วมฯ รับเรื่องจากญาติผู้เสียหาย กรณีรถกระบะพาเยาวชนไปแข่งขันฟุตบอลประสบอุบัติเหตุในพื้นที่เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร มีผู้เสียชีวิต 2 คน

โดยการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะขับรถพาเยาวชนไปแข่งขันฟุตบอล คนขับรถกระบะได้พยายามขับแซงรถคันหน้า แต่ในจังหวะเดียวกัน มีรถตู้ซึ่งขับสวนมาในเส้นทาง ทำให้คนขับรถกระบะหักหลบไม่ทัน เฉี่ยวชนที่ด้านหน้ารถตู้ ก่อนจะเสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง ทำให้เด็กๆ ที่นั่งมาในกระบะตกลงมา ก่อนถูกรถตู้ทับเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย ส่วนคนขับรถกระบะได้รับบาดเจ็บ และยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเสรีรักษ์

ในการนี้ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม กล่าวใจความสำคัญตอนหนึ่งว่า กระทรวงยุติธรรมขอแสดงความเสียใจ และยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเสียหายในเรื่องต่างๆ ของกระทรวงยุติธรรม อาทิ การเยียวยาผู้เสียหายในคดีอาญาตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 (และแก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559) รวมทั้งการช่วยเหลือจัดหาทนายความในการดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องในส่วนกองทุนยุติธรรม ตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งการแจ้งสิทธิ์ตามขั้นตอนของกฎหมายนั้น กระทรวงยุติธรรมได้ให้คำปรึกษาข้อมูล และบูรณาการกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อให้ความช่วยเหลือร่วมกันแก้ไขปัญหาและอำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชนที่เดือดร้อน ไม่ได้รับความเป็นธรรม ให้เข้าถึงความยุติธรรม อย่างสะดวก รวดเร็วต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์