มุมข้าราชการ : รองอธิบดีใหม่ใน มท.

ข่าว

  มุมข้าราชการ : รองอธิบดีใหม่ใน มท.

  ซี.12

   7 ม.ค. 2563 05:01 น.


   กระทรวงมหาดไทยมีคำสั่งแต่งตั้งรองอธิบดีกรมต่างๆแทนตำแหน่งที่ว่างอยู่กรมละคนสองคน รวมทั้งตำแหน่งผู้ช่วยปลัดกระทรวงมหาดไทยดังต่อไปนี้

   1.นายวีนัส สีสุข ผู้อำนวยการสำนักบริหารการทะเบียน กรมการปกครอง เป็น รองอธิบดีกรมการปกครอง 2.นางวิไลวรรณ ไกรโสดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็น รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน รายนี้เป็นลูกหม้อกรมการพัฒนาชุมชน เคยเป็นผู้ตรวจราชการกรมการพัฒนาชุมชนมาก่อนออกไปเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัด 3.นายนิวัติ น้อยผาง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็น รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนรายนี้เติบโตมาในสายปกครองเคยเป็นนายอำเภอและปลัดจังหวัดมาก่อน 4.นายชัยยศ เหลืองภัทรเชวง ผู้อำนวยการกองการเจ้าหน้าที่ กรมที่ดิน เป็น รองอธิบดีกรมที่ดิน 5.นายไตรรัตน์ พูลสวัสดิ์ ผู้ตรวจราชการกรมโยธาธิการและผังเมือง เป็น รองอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง 6.นายเธียรชัย ชูกิตติวิบูลย์ ผู้อำนวยการกองช่วยเหลือผู้ประสบภัย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็น รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 7.นางสาวอโรชา นันทมนตรี ผู้อำนวยการกองการเจ้าหน้าที่ สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็น ผู้ช่วยปลัดกระทรวงมหาดไทย 8.นายรัฐศาสตร์ ชิดชู ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาและส่งเสริมการบริหารราชการจังหวัด สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็น ผู้ช่วยปลัดกระทรวงมหาดไทย ผู้ช่วยปลัดทั้งสองรายนี้มาจากสายกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นก่อนมาอยู่สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย

   นอกจากนั้นยังมีการแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงของกระทรวงต่างๆ ที่ผ่านมติ ครม.เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2563 จึงนำมาบันทึกไว้ในคราวนี้ด้วยคือ

   1.นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็น รองเลขาธิการ ศอ.บต. 2.นายชนธัญ แสงพุ่ม ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. เป็น รองเลขาธิการ ศอ.บต. 3.นายพุฒิพงษ์ เลิศสถิตย์ ผู้ช่วยเลขาธิการ ป.ป.ท. เป็น รองเลขาธิการ ป.ป.ท. สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ 4. นายนำพร บุญปราบ ผู้อำนวยการสำนัก 10 สำนักข่าวกรองแห่งชาติ เป็น ที่ปรึกษาด้านการต่อต้านการก่อการร้ายและอาชญากรรมข้ามชาติ (นักการข่าวทรงคุณวุฒิ) กลุ่มงานที่ปรึกษา สำนักข่าวกรองแห่งชาติ 5.นายสาโรจย์ ธรรมรักษ์ ผู้อำนวยการสำนัก 4 สำนักข่าวกรองแห่งชาติ ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาระบบงานการข่าว (นักการข่าวทรงคุณวุฒิ) กลุ่มงานที่ปรึกษา สำนักข่าวกรองแห่งชาติ 6.นายปิยะ คงขำ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านการดำเนินงานข่าวกรองในต่างประเทศ (นักการข่าวทรงคุณวุฒิ) กลุ่มงานที่ปรึกษา สำนักข่าวกรองแห่งชาติ

   ที่น่ายินดีคือ นายชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ อดีตปลัดกระทรวงยุติธรรม ที่ถูกคำสั่งยุค คสช.ย้ายมาเป็น ผู้ตรวจราชการพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง) สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี ได้กลับกระทรวงที่เคยสังกัด เป็น ที่ปรึกษาพิเศษ (นักวิเคราะห์นโยบายและแผนทรงคุณวุฒิ) สำนักงานปลัดกระทรวง กระทรวงยุติธรรม ซึ่ง ก.พ.ได้มีมติกำหนดให้เป็นตำแหน่งเพื่อการรับโอนนายชาญเชาวน์ เป็นการเฉพาะราย

   เรื่องนี้ยังฝนตกไม่ทั่วฟ้าเพราะยังมีข้าราชการระดับสูงของกระทรวงอื่นๆ เช่น กระทรวงศึกษาธิการที่ถูกย้ายมาประจำสำนักนายกรัฐมนตรีด้วยคำสั่งทำนองเดียวกันยังไม่ได้รับความเป็นธรรมคืนมา

   อีกราย ครม.มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เสนอแต่งตั้ง นายภาณุ จันทร์เจี้ยวใช้ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักงบประมาณเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ แทนตำแหน่งที่ว่าง ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2563 เป็นต้นไป.

   “ซี.12”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มุมข้าราชการซี.12กระทรวงมหาดไทยรองอธิบดีผู้ช่วยปลัดสำนักบริหารการทะเบียน กรมการปกครองรองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 19:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์