ไลฟ์สไตล์
100 year

เทพไท หนุน นายกฯ จัดระเบียบ "ดอนเมือง" ขจัด "มาเฟีย-อภิสิทธิ์ชน"

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2563 13:26 น.
SHARE

“เทพไท” หนุนไอเดีย นายกฯ จัดระเบียบ “ดอนเมือง” ขจัดกลุ่ม “มาเฟีย-อภิสิทธิ์ชน” ในสนามบิน ชี้ ต้องเน้นอำนวยความสะดวกให้กับปชช.ที่ใช้บริการสาธารณะ มากที่สุด 

วันที่ 6 ม.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สั่งการให้ผู้บริหารสนามบินดอนเมือง จัดระเบียบการจราจรของสนามบินว่า ขอสนับสนุนกับแนวความคิดของท่านนายกรัฐมนตรี ในเรื่องนี้มากที่สุด เพราะตนเองมีประสบการณ์ ในฐานะผู้ใช้บริการสนามบินดอนเมืองเป็นประจำในทุกสัปดาห์ ได้เห็นความแออัด จอแจ และระบบจราจรติดขัดมาโดยตลอด ทั้งอาคารผู้โดยสารขาออก และขาเข้า สนามบินดอนเมือง จึงอยากให้นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้แก้ไขระบบการรจราจร ในส่วนอาคารผู้โดยสารขาเข้าด้วย เพราะบริเวณที่รับส่งผู้โดยสารขาเข้า จะมีรถมาจอดรอรับผู้โดยสารขาเข้ากรุงเทพฯ เป็นจำนวนมาก ซึ่งทางสนามบินดอนเมือง ควรจะจัดระเบียบและอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารทุกกลุ่ม ทุกระดับ เพราะสนามบินดอนเมือง มีผู้โดยสารอยู่ 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ

ข่าวแนะนำ

1.กลุ่มผู้โดยสารที่มีรถส่วนตัว มีคนขับรถมารับส่ง ต้องจัดระเบียบหาที่จอดรถและระบบจราจรให้เข้มงวดกว่านี้ เพราะมีรถประจำตำแหน่งของรัฐมนตรี รถรับส่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือบุคคลวีไอพี จำนวนมาก มาจอดรอรับเจ้านาย ทำให้กีดขวางทางจราจร ทำให้การจราจรติดขัดเป็นจำนวนมาก

2.กรณีประชาชนผู้โดยสารที่ไม่มีรถส่วนตัว ต้องใช้บริการรถสาธารณะ ทางสนามบินดอนเมือง ควรจะอำนวยความสะดวกให้มากที่สุด เพราะเป็นประชาชนผู้มีรายได้น้อย โดยการเจาะกำแพง สร้างประตูทางเดินเชื่อมกับถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนมีทางเลือกในการเดินทางใช้รถโดยสารสาธารณะ ก่อนการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง จะแล้วเสร็จ เพื่อใช้บริการรถเมล์ ขสมก. หรือรถแท็กซี่ทั่วไป ไม่ควรจะบีบบังคับให้ใช้บริการเฉพาะรถลีมูซีน หรือรถแท็กซี่ ของสนามบินเท่านั้น จึงอยากจะให้รัฐบาล และ ทอท. สนามบินดอนเมือง ได้ตระหนักถึงเจตนารมณ์ของการเปิดใช้สนามบินดอนเมืองครั้งใหม่ ว่า เป็นสนามบินเพื่อรองรับสายการบินโลว์คอสต์ ที่ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่จะเป็นประชาชนผู้มีรายได้น้อย ดังนั้นทางสนามบินดอนเมือง ควรจะอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารทุกคน ได้มีทางเลือก และใช้บริการรถรับจ้างสาธารณะ ที่มีราคาประหยัดมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนามบินดอนเมืองจัดระเบียบดอนเมืองเทพไท เสนพงศ์ประชาธิปัตย์ประยุทธ์ จันทร์โอชาดอนเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:36 น.