นักกีฬาพาราลิมปิก ให้กำลังใจ ขอนายกฯวิ่งให้ทัน หลัง "บิ๊กตู่" มอบโอวาท

ข่าว

  นักกีฬาพาราลิมปิก ให้กำลังใจ ขอนายกฯวิ่งให้ทัน หลัง "บิ๊กตู่" มอบโอวาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2563 12:01 น.

  นายกฯ มอบโอวาท นักกีฬาพาราลิมปิก พร้อมขอกำลังใจ อยู่ที่นี่ก็แข่งกีฬา ด้านนักกีฬา ตอบกลับเป็นกำลังใจ ขอนายกรัฐมนตรี วิ่งให้ทัน ทั้งนี้มีรายงานนายกฯ ไม่ค่อยสบาย  

  วันที่ 6 ม.ค. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบโอวาทคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ รวม 481 คน ก่อนทั้งหมดออกเดินทางไปแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10 ณ เมืองซูบิค สาธารณรัฐฟิลิปปินส์

  นายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งว่า ยินดีที่ได้มาเป็นเกียรติพบกับทุกคนอีกครั้ง ในการเดินทางไปร่วมการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10 ถือว่าเป็นทีมนักกีฬาที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งที่ผ่านมามีการทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ทำให้คนไทยมีความสุข ครั้งนี้ทุกคนคาดหวัง โดยเฉพาะตัวนักกีฬาและโค้ชผู้ฝึกสอน รวมถึงตัวเองด้วย และเห็นความตั้งใจ แม้ว่านักกีฬาจะไม่มีความพร้อมทางร่างกาย แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกำลังใจ

  ในนามของรัฐบาลและประชาชนคนไทยขอชื่นชมทุกคนที่ได้รับโอกาส และผ่านการคัดเลือกตัวเข้ามาเป็นตัวแทนในการแข่งขันกีฬา และทุกคนทราบกันดีว่ากว่าจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้ต้องใช้ความอดทนและความเสียสละ รวมถึงความตั้งใจและความมุ่งมั่น 
  ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันกีฬาหรือการดำรงชีวิต ต้องมุ่งไปในทิศทางที่มั่นคง มีความเชื่อมั่นและความศรัทธาในการทำความดีของทุกคน รัฐบาลก็เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นเราต้องอดทน

  ในส่วนของคนไทยจะส่งแรงใจให้ทุกคน การเอาชื่อเสียงของประเทศไทยไปด้วย แม้จะไม่ได้ชนะแต่ต้องได้เพื่อน เพราะถือว่านักกีฬาทุกคนคือทูตทางวัฒนธรรมของไทย ในสนามคือคู่แข่ง แต่นอกสนามต้องเป็นเพื่อนกัน สร้างความเข้าใจให้กับประเทศไทยไปยังประเทศอื่นมากยิ่งขึ้น

  ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังฝากนักกีฬาให้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับผู้อื่นทั้งคนไทยและคนอื่นให้เห็นทุกอย่างว่าต้องเดินหน้าไปเรื่อยๆ เช่นเดียวกับนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่มีปัญหา ต้องอดทนและมุ่งมั่นในการทำสิ่งที่ดีงามให้กับประเทศ รัฐบาลจะพยายามทำวันนี้ให้ดีกว่าเมื่อวาน และไม่เคยทอดทิ้งทุกส่วนงานของรัฐบาล

  ในช่วงหนึ่งนายกรัฐมนตรีได้ขอให้นักกีฬายิ้ม โดยระบุว่า ตนยังไม่เห็นรอยยิ้มของนักกีฬา เพราะไม่ได้แค่ตัวคนเดียว ทุกคนคือตัวแทนของประเทศไทย และขอฝากหัวใจ แรงรัก แรงศรัทธา ไปยังนักกีฬาทุกคน

  ภายหลังให้โอวาทนายกรัฐมนตรีได้เดินพบปะทักทายกับนักกีฬา พร้อมกล่าวว่า พวกเราไปแข่งขันกีฬาที่นู่น ส่วนตัวเองอยู่ที่นี่ ก็แข่งกีฬาอยู่เหมือนกัน เป็นกำลังใจให้ผมหรือเปล่า ผมทำความดี ก่อนที่นักกีฬา กล่าวว่า จะเป็นกำลังใจให้ ขอให้ลุงวิ่งให้ทัน

  สำหรับกำหนดการก่อนหน้านี้ในเวลา 09.00 น. นายกรัฐมนตรี มอบหมายนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้มอบโอวาทกับคณะนักกีฬาพาราลิมปิกแทน แต่ในเวลา 09.20 น. มีการปรับเปลี่ยนอีกครั้ง โดยนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้ลงมามอบโอวาทตามกำหนดการเดิม ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าหลังจากนายกรัฐมนตรี เดินทางถึงทำเนียบรัฐบาล ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่า นายกรัฐมนตรีมีอาการไม่สบาย และนั่งตรวจเอกสารอยู่ภายในห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า โดยไม่มีการเรียกบุคคลใดเข้าพบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีนักกีฬาพาราลิมปิกนายกฯมอบโอวาทอาเซียนพาราเกมส์มอบโอวาทนักกีฬาฟิลิปปินส์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์