เด็กปชป.โต้ “เต้น” ป้อง “ชวน” ปมแก้รธน.เหน็บ ไปตามนายเก่ามารับโทษดีกว่า

ข่าว

  เด็กปชป.โต้ “เต้น” ป้อง “ชวน” ปมแก้รธน.เหน็บ ไปตามนายเก่ามารับโทษดีกว่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2563 11:30 น.

  เด็ก ปชป.โต้ “เต้น” ป้อง “ชวน” ปมแก้ รธน. ยัน 'รักษาสัจจะ ไม่โกงกิน' และไม่ทุจริตแบบเจ้านายเก่านายณัฐวุฒิ ไล่ไปหาทางตามให้มารับโทษตามกระบวนการยุติธรรมจะดีกว่า  

  วันที่ 6 ม.ค. นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำคนเสื้อแดง ระบุพาดพิง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่เสนอการแก้ไขรัฐธรรมนูญถึง 6 ตำแหน่ง ผบ.เหล่าทัพในเชิงเปรียบว่า เป็นปัญหาแค่ระดับจักรยาน ทั้งที่รัฐธรรมนูญนี้มีปัญหาใหญ่เป็นรถพ่วง 24 ล้อ เพราะสืบทอดอำนาจ คสช. แต่ไม่กล้าพูด เพราะ พรรคประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาลนี้ ว่า ตนขอเรียนข้อเท็จจริงให้นายณัฐวุฒิ ทราบอย่างนี้ อดีตนายกฯ ชวน หลีกภัย และพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศมาตั้งแต่เริ่มต้นว่าไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ที่สำคัญรัฐธรรมนูญฉบับนี้มีจุดบกพร่องหลายๆ อย่าง เช่น ที่มาของวุฒิสมาชิก การคิดคะแนนแบบระบบบัญชีรายชื่อ การทำงบประมาณ เป็นต้น เพราะฉะนั้นในการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นเรื่องสำคัญ ที่ต้องเดินหน้าแก้ไขอย่างจริงจัง และทุกฝ่ายต้องร่วมกันในการแสดงพลัง ถึงแม้ว่ามีใครบางคนที่ไม่อยากจะให้แก้ได้สำเร็จ ตนคิดว่าคงยากที่จะหยุดเพราะประเทศจะเดินหน้าต่อไป จึงต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญ และเป็นหนึ่งในเหตุผลที่พรรคประชาธิปัตย์ประกาศเป็นเงื่อนไขไว้ก่อนเข้าร่วมรัฐบาลนี้ และขอขอบคุณนายณัฐวุฒิ ที่แสดงความห่วงใย และแสดงข้อกังวลถึงจุดยืนของ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ในเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่ตนอยากบอกว่า อย่ากังวลในเรื่องนี้ เพราะนายชวน เป็นนักการเมืองที่รักษาสัจจะ ไม่โกงกิน และไม่ทุจริตแบบเจ้านายของนายณัฐวุฒิ ฉะนั้นควรเอาเวลาไปหาทางให้เจ้านายเก่ามารับโทษทางกระบวนการยุติธรรมก่อนที่จะมาเสนอแนะ หรือแขวะผู้อื่นทางการเมืองแบบตีกินจะดีกว่า

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชัยชนะ เดชเดโชชวน หลีกภัยแก้รธน.ปชป.ประชาธิปัตย์นายเก่ามารับโทษณัฐวุฒิ ใสยเกื้อข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 00:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์