ไลฟ์สไตล์
100 year

"สมชัย" ยก 4 เหตุผล ทำไมถึงตัดสินใจ ร่วมกิจกรรม "วิ่งไล่ลุง"

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2563 10:39 น.
SHARE

อดีตกกต.สมชัย ยก 4 เหตุผล ทำไมถึงตัดสินใจลงทะเบียนออนไลน์กิจกรรม "วิ่งไล่ลุง" แม้ความจริงก็ยังลังเลอยู่ เพราะอยากออกกำลังกาย และอยากให้ลุงปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้น  

วันที่ 6 ม.ค. นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง กกต. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว สมชัย ศรีสุทธิกร ยก 4 เหตุผล ทำไมต้องสมัครลงทะเบียนออนไลน์ กิจกรรมวิ่งไล่ลุง บอกความจริงลังเลอยู่ แต่หากมีโอกาสก็ไปออกกำลังกาย และอยากส่งเสียงร่วมกับพี่น้องประชาชน ห้ไปถึงลุงรับทราบ อยากให้ปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้น วันนี้ยังไม่ถึงไล่กันจริงจังหรอกครับ

ข่าวแนะนำ

ทำไมต้องวิ่งไล่ลุง

ผมลงทะเบียนออนไลน์ไว้ในช่วงที่เขาเปิดให้ลงทะเบียน เนื่องจากหากมีโอกาสก็จะไปออกกำลังกาย ความจริงลังเลอยู่ เพราะไม่ค่อยชอบเสื้อยืดพื้นขาว และเหรียญที่ให้ดู"ตาใส"เกินไป

แต่เหตุที่จูงใจให้ต้องสมัครร่วมวิ่งไล่ลุงกับเขาด้วย เพื่อต้องการร่วมแสดงออกให้ลุงเห็นว่า บ้านเมืองนี้เริ่มมีคนอยากไล่ลุงมากขึ้น ด้วยหลายสาเหตุ

1) ลุงอยู่บริหารบ้านเมืองมานาน แต่ไม่แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการจัดการเท่าที่ควรจะเป็น ความฝันและคำสัญญาที่ลุงสร้างว่าจะขอปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ก็ไม่เห็นเป็นจริง

2) ลุงไม่ได้แสดงความแตกต่างในทางที่ดีกว่านักการเมืองรุ่นก่อนๆ ที่ลุงเคยว่าเขา แถมการตั้งรัฐบาลของลุง ยังมาจากการรวบรวมสารพันนักการเมืองสายยี้ที่ประชาชนส่ายหน้า

3) ลุงสร้างกลไกกติกาต่างๆ ที่ทำให้บ้านเมืองบิดเบี้ยว บทเฉพาะกาลในรัฐธรรมนูญที่ให้มี ส.ว.มาจากการแต่งตั้งของลุงเกือบทั้งหมด ไม่ใช่ความปรารถนาดีต่อบ้านเมืองแต่เป็นเพื่อความมั่นคงในตำแหน่งของลุงเท่านั้น

4) ลุงยังคงนึกว่าตัวเองมีคะแนนนิยมดี คิดว่าตัวเองทุ่มเททำงานเหน็ดเหนื่อย ไปไหนก็มีแต่คนแวดล้อมยกย่องชมเชย ไม่รู้ถึงความรู้สึกที่แท้ของประชาชน

ดังนั้น การแสดงออกด้วยการร่วมวิ่งไล่ลุง จึงเป็นการส่งเสียงของประชาชนให้ถึงหูลุงว่า เขาเบื่อแล้ว เผื่อลุงจะปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้น วันนี้ยังไม่ถึงไล่กันจริงจังหรอกครับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งไล่ลุงเดินเชียร์ลุงสมชัย ศรีสุทธิยากรอดีตกกต.ลงทะเบียนออนไลน์ทำไมต้องวิ่งไล่ลุงออกกำลังกายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 11:53 น.