“เต้” เห็นต่างปมโละ ผบ.เหล่าทัพควบเก้าอี้ ส.ว. ชี้ ไม่มีทางแก้สำเร็จ

ข่าว

“เต้” เห็นต่างปมโละ ผบ.เหล่าทัพควบเก้าอี้ ส.ว. ชี้ ไม่มีทางแก้สำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2563 16:25 น.

“มงคลกิตติ์” มั่นใจ ปมตัดโควตา ผบ.เหล่าทัพควบเก้าอี้ ส.ว. ไม่มีทางสำเร็จ แนะ แก้รัฐธรรมนูฐในมาตราที่มีผลกระทบต่อพรรคการเมืองและประชาชนจริงๆ ดีกว่า

วันที่ 3 ม.ค. 2563 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีการเสนอตัดโควตาผู้บัญชาการเหล่าทัพเป็น ส.ว. โดยตำแหน่ง ว่า การแต่งตั้ง ส.ว. ชุดแรก 250 คน ประกาศเมื่อ 14 พ.ค. 2562 เป็นไปตามรับธรรมนูญ 2560 มาตรา 269 มีวาระ 5 ปี คือ 14 พ.ค. 2562 - 13 พ.ค. 2567 ทำให้ ส.ว. ชุดนี้เหลือเวลาอีกเพียง 4 ปี 4 เดือนเศษ และ ส.ว.ชุดต่อไป ก็ไม่มีโดยตำแหน่งมาจาก ผบ.เหล่าทัพ ทั้ง 6 ตำแหน่ง

"อย่าเสียเวลาไปแก้รัฐธรรมนูญ 2560 ในส่วนนี้เลยที่ไปกระทบกับผู้ที่เป็นวุฒิสภาชุดนี้ เพราะวุฒิสภาชุดนี้ทั้งหมดก็เป็นต่อไม่ได้ ควรไปแก้ในจุดที่มีผลกระทบต่อพรรคการเมือง และประชาชนจริงๆ เป็นมาตราๆ ไป ขืนไปแก้ในส่วนที่เกี่ยวกับวุฒิสภาชุดปัจจุบัน จะไม่มีทางแก้สำเร็จ เพราะต้องอาศัยเสียงของเขา จะเกิดความขัดแย้งในการทำงานอื่นๆ อีกมาก".

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “เต้ มงคลกิตติ์” รับช่วงต่อคดี "แตงโม" จ่อฟ้องทุกคนทำแม่เสียหาย
  09:15

  “เต้ มงคลกิตติ์” รับช่วงต่อคดี "แตงโม" จ่อฟ้องทุกคนทำแม่เสียหาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์