“อนุทิน” เชื่อรัฐบาลแจงฝ่ายค้านซักฟอกได้ เมินหมอดูทำนายเหตุร้ายการเมือง

ข่าว

  “อนุทิน” เชื่อรัฐบาลแจงฝ่ายค้านซักฟอกได้ เมินหมอดูทำนายเหตุร้ายการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2563 14:46 น.

  “เสี่ยหนู” มั่นใจ คนถูกฝ่ายค้านอภิปรายจะชี้แจงได้ ขออยู่ในขอบเขตการบริหารของรัฐบาลปัจจุบัน มากกว่าเรื่องอดีต ลั่น ทำงานด้วยใจบริสุทธิ์ไม่มีอะไรต้องกลัว เมิน หมอดูทำนายการเมืองไทยจะมีเหตุร้าย 

  วันที่ 3 ม.ค. 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงต้นปี 2563 ว่า มั่นใจว่าใครก็ตามที่ถูกอภิปรายน่าจะมีเหตุผลและมีข้อมูลในการชี้แจง แต่ขอให้คำนึงว่าอยู่ด้วยกันต้องมีสปิริต ให้ทำเพื่อชาติบ้านเมือง และประชาชนเป็นสำคัญ

  จากนั้นผู้สื่อข่าวถามว่ากังวลหรือไม่ที่พรรคเพื่อไทยกำหนดให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษพรรคเพื่อไทย คุมการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดย นายอนุทิน ตอบว่า ถ้าผู้ถูกอภิปรายทำงานด้วยใจบริสุทธิ์ก็ไม่มีอะไรจะต้องกลัวทั้งนั้น แต่อยากให้ทุกฝ่ายรักษาบรรยากาศ ปีใหม่แล้วบ้านเมืองต้องเดินหน้าต่อไป การอภิปรายขอให้อยู่ในขอบเขตการบริหารบ้านเมืองของรัฐบาลปัจจุบัน มากกว่าการพูดเรื่องอดีตหรืออนาคต น่าจะเป็นประโยชน์กับประชาชนมากที่สุด หากพบว่ามีเรื่องไม่ชอบมาพากลในการบริหารราชการของรัฐบาลชุดนี้ให้อภิปรายมาได้เลย และถ้ามีความผิดจริง รับรองว่าจะไม่ปกป้องกัน ยกเว้นว่าจะอภิปรายด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ ตรงนั้นจะยอมกันไม่ได้ ทั้งนี้ หากคนในพรรคมีเรื่องของการคอร์รัปชัน รับรองว่าหัวหน้าพรรคจัดการเอง ไม่ต้องรอให้ใครมาจัดการ

  นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังกล่าวถึงกรณีที่หมอดูทำนายปีนี้การเมืองไทยจะมีเหตุร้าย ว่า ขอให้ทายผิด แต่ส่วนตัวเชื่อในการทำงานหนัก เป็นวิธีเดียวที่จะฝ่าแรงกดดันไปได้ ส่วนที่มีความกังวลเรื่องเศรษฐกิจ ขออธิบายว่า รัฐบาลชุดนี้เข้ามาตอนปลายปีงบประมาณ การเบิกจ่ายจึงมีความล่าช้าอยู่บ้าง แต่คิดว่าถ้าร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ผ่านสภาผู้แทนราษฎรแล้ว การเบิกจ่ายคล่องตัว เศรษฐกิจไทยจะดีขึ้น อย่างไรก็ตาม รัฐบาลขอยืนยันว่า เราหาทางช่วยเหลือเอกชนและประชาชนในทุกทางให้เดินต่อไปได้ และเราอยู่ในโลกดิสรัปชั่น ผู้ประกอบการต้องปรับตัวอยู่ตลอด ส่วนเรื่องเงินบาทแข็งค่า ทุกเรื่องมี 2 ด้าน อย่ามองเห็นแต่ด้านที่เป็นลบ ต้องเข้าใจสถานการณ์และรู้จักการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง.

  (ภาพประกอบจาก bhumjaithai.com)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอนุทิน ชาญวีรกูลเงินบาทแข็งค่าพรรรคภูมิใจไทยพรรคเพื่อไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 22:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์