ประชาธิปัตย์ พร้อมอภิปราย พ.ร.บ.งบปี 63 เชื่อ วาระนี้ผ่านได้ไร้ปัญหา

ข่าว

  ประชาธิปัตย์ พร้อมอภิปราย พ.ร.บ.งบปี 63 เชื่อ วาระนี้ผ่านได้ไร้ปัญหา

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2563 11:50 น.

  ประชาธิปัตย์ พร้อมอภิปราย พ.ร.บ.งบประมาณปี 63 โว ลงรายละเอียดลึกถึงความต้องการประชาชน มอง ฝ่ายค้านจ่อตัดงบกลาโหม ถ้าคิดว่าเป็นประโยชน์ก็ทำไป

  วันที่ 3 ม.ค. 2563 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร มีหนังสือนัดประชุมสภาผู้แทนราษฎรเป็นพิเศษ ในวันที่ 8-9 ม.ค. 2563 เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ มีกรรมาธิการวิสามัญพิจารณางบประมาณที่ไปทำหน้าที่ มีการเตรียมข้อมูลต่างๆ ไว้ให้กับ ส.ส.ของพรรคส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งทางพรรคจะเป็นผู้เตรียมข้อมูลให้กับ ส.ส. และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ประธาน ส.ส.ของพรรค จะเรียกประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการอภิปราย เพื่อเตรียมการอภิปรายที่ลึกถึงรายละเอียดของงบประมาณที่ลงไปในพื้นที่ต่างๆ ด้วยว่าเป็นไปตามความต้องการของพี่น้องประชาชนหรือไม่ มีหลายส่วนที่ ส.ส. ในพื้นที่อาจไม่เห็นด้วยกับกรรมาธิการหากไม่มีการจัดงบประมาณเพื่อไปแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนตรงจุด ซึ่งการอภิปรายในวาระนี้เชื่อว่าผ่านไปได้ไม่มีปัญหา

  ส่วนที่บอกว่าฝ่ายค้านจะถล่มงบประมาณของกระทรวงกลาโหม เพื่อลดความน่าเชื่อถือกองทัพและรัฐบาลนั้น นายราเมศ ระบุว่า ถ้าคิดว่าสิ่งที่ทำเป็นประโยชน์ต่อประชาชนฝ่ายค้านก็ทำ ส่วนตัวมีความเห็นว่าเรื่องงบประมาณกระทรวงกลาโหมก็มีความสำคัญ เพราะเรื่องความมั่นคงของประเทศไม่มีใครที่รู้ดีเท่าบุคลากรในกระทรวงกลาโหม ถ้าฝ่ายค้านหยิบยกเรื่องนี้มาเพื่อมีจุดประสงค์โจมตีกองทัพก็ถือว่าฝ่ายค้านคิดผิด ประชาชนมองออกว่าการอภิปรายนั้นทำเพื่อประเทศ เพื่อประชาชน หรือทำไปเพื่อความสะใจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชุมสภาอภิปรายงบประมาณอภิปรายงบปี 63พ.ร.บ.งบประมาณพรรคประชาธิปัตย์ราเมศ รัตนะเชวงข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 01:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์