ไลฟ์สไตล์
100 year

ครม.นัดแรกปี 63 มอบของขวัญโครงการฝังรากฟันเทียม-แจกคูปองรักษาแผลเรื้อรัง

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2563 15:50 น.
SHARE

ประชุม ครม. นัดแรกของปี 63 กระทรวงการอุดมศึกษาฯ มอบของขวัญปีใหม่ผ่านโครงการฝังรากฟันเทียมราคาพิเศษกับผู้ที่ขาดโอกาส และแจกคูปองรักษาแผลเรื้อรังผู้ป่วยเบาหวานยากไร้

วันที่ 2 ม.ค. 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวอวยพรขอให้นายกรัฐมนตรีสามารถนำพาผลงานที่เป็นประโยชน์ของรัฐบาลลงไปสู่ประชาชน พร้อมมอบแจกันดอกไม้แทนคำขอบคุณจากคณะรัฐมนตรี จากนั้นนายกรัฐมนตรีกล่าวขอบคุณคณะรัฐมนตรีที่ร่วมทำงานด้วยกันมาตลอดระยะเวลา 5 เดือน และขอให้ตั้งมั่นทำความดีเพื่อชาติ พร้อมขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกัยการดูแลเรื่องอุบัติเหตุในช่วงรณรงค์ 7 วันอันตราย ที่ทำให้อุบัติเหตุภาพรวมและผู้เสียชีวิตลดลง

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้แสดงความเป็นห่วงปัญหาภัยแล้งที่ให้ความสำคัญอย่างมาก โดยปรึกษากับทางสำนักจัดการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ หรือ สทนช. หลังจากรับรายงานว่าแม่น้ำโขงมีปริมาณน้ำลดลง พร้อมหารือถึงมาตรการเตรียมความพร้อมและแก้ไขปัญหาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน

ทางด้าน น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงของขวัญปีใหม่สำหรับประชาชนประจำปี 2563 หลังการประชุม ครม. วันแรกของปี 2563 โดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มอบโครงการฝังรากฟันเทียมกับประชาชนที่ขาดโอกาสในราคาพิเศษ 4,000 บาท จากปกติ 50,000-100,000 บาท ใช้บริการผ่าน 36 โรงพยาบาลทั่วประเทศ พร้อมกับแจกคูปองรักษาแผลเรื้อรังสำหรับผู้ป่วยเบาหวานยากไร้ ด้วยนวัตกรรมไทยรักษาจำนวน 10,000 คูปอง ใช้บริการผ่าน 14 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยทั้ง 2 โครงการใช้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค. ถึงสิ้นเดือน ก.พ. 2563 ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.tcels.or.th

ขณะที่ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แจกขาเทียมจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีความทนทาน แข็งแรง น้ำหนักเบา ให้บริการแก่ผู้พิการที่มีความจำเป็นต้องใช้ขาเทียม และแจกเบ้าอ่อนขาเทียมทำจากถุงซิลิโคน โดยติดต่อผ่านสำนักงานการวิจัยแห่งชาติได้ถึงเดือน พ.ค.ปีนี้

นอกจากนี้ ยังเปิดให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “ชาวเกษตร” ฟรี แก่เกษตรและผู้ที่สนใจ ใช้ค้นข้อมูลวิธีการปลูกพืชที่ถูกต้องตามระยะเวลาที่เหมาะสม แนะนำการใช้น้ำ ปุ๋ย และยารักษาโรคพืช และแอปพลิเคชัน Thai Weather รายงานสภาพน้ำและอากาศด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีใหม่2563ของขวัญปีใหม่รากฟันเทียมโครงการฝังรากฟันเทียมประชุม ครม.ผู้ป่วยเบาหวานยากไร้ขาเทียม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 07:25 น.