“บิ๊กตู่” ไม่กังวลหมอดูทำนายขัดแย้งถึงยุบสภา เชื่อ ความดีจะชนะทุกอย่าง

ข่าว

“บิ๊กตู่” ไม่กังวลหมอดูทำนายขัดแย้งถึงยุบสภา เชื่อ ความดีจะชนะทุกอย่าง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2563 15:13 น.

“บิ๊กตู่” ไม่กังวลหมอดูทำนายดวงเมืองขัดแย้งถึงขั้นยุบสภา พร้อมรับฟังความเห็นต่าง และเคารพศาสตร์หมอดู เชื่อ ความดีจะชนะทุกอย่าง พร้อมใช้วาจาไพเราะกับทุกคน ขอโทษที่อาจมีอารมณ์ไปบ้าง

วันที่ 2 ม.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงเรื่องหมอดูทำนายดวงเมือง จะมีความขัดแย้งถึงขั้นยุบสภา และดวง พล.อ.ประยุทธ์ เป็นปีชง ว่า หมอดูก็คือหมอดู เป็นการทำนายจากสถิติ แต่คงไม่ไปดูถูกการทำนาย และเคารพการแสดงความเห็นตามหลักโหราศาสตร์ สิ่งสำคัญอยู่ที่ใจ ถ้าทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส ตรวจสอบได้ จะไม่ทำให้บ้านเมืองขัดแย้ง ส่วนการทำนายที่ว่าจะขัดแย้งถึงขั้นยุบสภา ก็ขอให้ไปดูคำทำนายของหมอดูแต่ละคนที่ผ่านมาว่ามีความแม่นยำมากน้อยเพียงใด อย่านำมาเป็นบรรทัดฐาน

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถามสื่อ รู้ได้อย่างไรว่าตนเองเกิดปีมะเมียซึ่งเป็นปีชง แต่ส่วนตัวไม่กังวล เพราะกังวลแล้วจะได้อะไร เกิดมาแล้ว เปลี่ยนวันเกิดไม่ได้ ดังนั้น สิ่งต่างๆ เหล่านี้ไม่ใช่อยู่ที่ดวงอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของการทำงาน ตั้งมั่นในการทำความดี และคิดว่าบุญกุศลจะคุ้มครองเรา ทำให้ดีที่สุด พร้อมฝากหลักคิดนี้กับรัฐมนตรีทุกคนด้วย และตนเองผ่านปีชงมาหลายครั้งแล้ว ถ้าทำความดีด้วยหัวใจ คิดดีทำดี เชื่อว่าความดีจะชนะทุกอย่าง ต้องมีสติ ไม่ประมาท สมเด็จพระสังฆราช ประทานพร ว่า “วาจาอันไพเราะ ยังประโยชน์สู่ความสำเร็จ” ก็จะใช้วาจาอันไพเราะของตนกับสื่อและทุกคน บางทีคิดเร็ว พูดเร็ว ทำเร็ว อาจมีอารมณ์บ้างก็ต้องขออภัย

อย่างไรก็ตาม ภายหลังนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ ได้ขอบคุณสื่อและขอให้มีความสุขในปีใหม่และปีต่อๆ ไป เจอกันนานๆ พร้อมขอให้ช่วยกันทำให้บ้านเมืองสงบ ถ้าไปทำนายว่าหลังปีใหม่แล้วจะตีกัน คิดอย่างไร พูดอย่างไร ก็จะเป็นแบบนั้น ถ้าไม่พูด ไม่คิด หรือชี้นำ ก็ไม่เกิดความขัดแย้ง ขอฝากทุกคนให้คิดด้วย.

(ภาพประกอบจาก thaigov.go.th)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
  03:31

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์