ไลฟ์สไตล์
100 year

“ประวิตร” ย้ำหลักการ ผบ.เหล่าทัพเป็น ส.ว. ทำงานร่วมสภาฯ ปัดเตรียมปฏิวัติ

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2563 14:53 น.
SHARE

“ประวิตร” ย้ำหลักการให้ผู้นำเหล่าทัพเป็น ส.ว. เพื่อติดตามทำงานร่วมกับสภาฯ ยัน ไม่ได้เตรียมปฏิวัติ ชี้ ฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจควรอยู่ในกรอบทำงาน 5 เดือนที่ผ่านมา

วันที่ 2 ม.ค. 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร สนับสนุนแนวทางแก้ไขสัดส่วนผู้บัญชาการเหล่าทัพที่มาเป็น ส.ว. ว่า หากจะแก้ไขเป็นเรื่องของสภาฯ แต่เหตุผลที่ต้องมีผู้นำเหล่าทัพในวุฒิสภาก็เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารการทำงานของสภาผู้แทนราษฎร และนำไปถ่ายทอดให้คนในกองทัพรับทราบ เพื่อจะได้ทำงานร่วมกัน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเตรียมปฏิวัติในอนาคต

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ไปหาเสียงกับกลุ่มชาติพันธุ์ พร้อมระบุว่ารัฐบาลดูแลกลุ่มชาติพันธุ์ไม่ดีพอนั้น ส่วนตัวมองว่า ต้องดูว่าการหาเสียงหรือการลงไปพบปะกลุ่มชาติพันธุ์ผิดกฎหมายหรือไม่ ส่วนที่ระบุว่ารัฐบาลดูแลไม่ดีพอเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของ นายธนาธร และอยากให้ดูถึงอดีตว่ารัฐบาลได้ดูแลอย่างไรบ้าง

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีไม่มีชื่ออยู่ในบุคคลที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ยังไม่รู้ว่าจะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ แต่หลักการหากฝ่ายค้านจะอภิปราย ควรอภิปรายเฉพาะการทำงานของรัฐบาลตลอดช่วง 5 เดือนกว่าที่ผ่านมา.

(ภาพประกอบจาก thaigov.go.th)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาประวิตร วงษ์สุวรรณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจพรรคอนาคตใหม่ส.ว.ผบ.เหล่าทัพ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 20:52 น.