“ประวิตร” ย้ำหลักการ ผบ.เหล่าทัพเป็น ส.ว. ทำงานร่วมสภาฯ ปัดเตรียมปฏิวัติ

ข่าว

“ประวิตร” ย้ำหลักการ ผบ.เหล่าทัพเป็น ส.ว. ทำงานร่วมสภาฯ ปัดเตรียมปฏิวัติ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2563 14:53 น.

“ประวิตร” ย้ำหลักการให้ผู้นำเหล่าทัพเป็น ส.ว. เพื่อติดตามทำงานร่วมกับสภาฯ ยัน ไม่ได้เตรียมปฏิวัติ ชี้ ฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจควรอยู่ในกรอบทำงาน 5 เดือนที่ผ่านมา

วันที่ 2 ม.ค. 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร สนับสนุนแนวทางแก้ไขสัดส่วนผู้บัญชาการเหล่าทัพที่มาเป็น ส.ว. ว่า หากจะแก้ไขเป็นเรื่องของสภาฯ แต่เหตุผลที่ต้องมีผู้นำเหล่าทัพในวุฒิสภาก็เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารการทำงานของสภาผู้แทนราษฎร และนำไปถ่ายทอดให้คนในกองทัพรับทราบ เพื่อจะได้ทำงานร่วมกัน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเตรียมปฏิวัติในอนาคต

ส่วนกรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ไปหาเสียงกับกลุ่มชาติพันธุ์ พร้อมระบุว่ารัฐบาลดูแลกลุ่มชาติพันธุ์ไม่ดีพอนั้น ส่วนตัวมองว่า ต้องดูว่าการหาเสียงหรือการลงไปพบปะกลุ่มชาติพันธุ์ผิดกฎหมายหรือไม่ ส่วนที่ระบุว่ารัฐบาลดูแลไม่ดีพอเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของ นายธนาธร และอยากให้ดูถึงอดีตว่ารัฐบาลได้ดูแลอย่างไรบ้าง

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีไม่มีชื่ออยู่ในบุคคลที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ยังไม่รู้ว่าจะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ แต่หลักการหากฝ่ายค้านจะอภิปราย ควรอภิปรายเฉพาะการทำงานของรัฐบาลตลอดช่วง 5 เดือนกว่าที่ผ่านมา.

(ภาพประกอบจาก thaigov.go.th)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เกือบไปแล้ว "บิ๊กป้อม" เดินสะดุดฟุตปาท หน้าคูหาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.
  01:53

  เกือบไปแล้ว "บิ๊กป้อม" เดินสะดุดฟุตปาท หน้าคูหาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์