ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ไม่หวั่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ โยน “ชวน” พิจารณาโละ ส.ว.ที่มาจาก ผบ.เหล่าทัพ

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2563 14:42 น.
SHARE

นายกฯ โยน “ชวน” พิจารณาโละ ส.ว.ที่มาจาก ผบ.เหล่าทัพ ไม่หวั่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ ขอพิจารณาเป็นเรื่องอภิปรายรายบุคคล อย่าเหมาทั้งรัฐบาล ขออย่าถามอย่างเดียวไม่ฟังคำตอบ

วันที่ 2 ม.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยให้ตัดโควตา ส.ว.ที่มาจากผู้บัญชาการเหล่าทัพทั้ง 6 คน ว่า จะเสนอโละทิ้งอะไรก็ให้ว่าไป เป็นเรื่องของประธานสภาฯ อยากให้ไปถาม นายชวนเอง เรื่องนี้เป็นเรื่องของคณะกรรมาธิการที่จะต้องไปศึกษารายละเอียดว่าจะแก้ไขอะไรได้หรือไม่ ตนเองไม่ได้ไปเกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

ส่วนการเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี 5 คน ในช่วงปลายเดือน ม.ค.นั้น พล.อ.ประยุทธ์ ระบุ อย่าเพิ่งบอกว่ารัฐบาลมีปัญหาเพราะทำงานได้เพียง 5 เดือนเท่านั้น รัฐบาลที่แล้วก็เป็นเรื่องของรัฐบาลที่แล้ว อย่าเอามาเกี่ยวกัน ดังนั้นการอภิปรายครั้งนี้เป็นการอภิปรายการทำงานของรัฐมนตรี 5 คน อย่ามาพันกันให้มันเสียหายไปทั้งหมด เพราะสิ่งที่ทำไว้ก็จะเสียไปหมด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวต่อไปอีกว่า หลายอย่างที่รัฐบาลนี้แก้ปัญหาให้กับรัฐบาลก่อนๆ ก็ไม่เคยไปว่าอะไรเขา ยกเว้นแต่เรื่องที่ไม่ถูกต้อง ไม่เป็นไปตามกฎหมาย ก็ให้ว่ากันไปตามกระบวนการยุติธรรม เป็นเรื่องของกฎหมาย ขออย่าเอาความไม่ชอบส่วนตัวมาว่ากัน รวมถึงว่าประเทศชาติ ใครที่ถูกอภิปรายก็ให้ชี้แจงกันไป ถ้าตอบได้ก็ตอบ ไม่ใช่ถามอย่างเดียวไม่ฟังคำตอบ.

(ภาพประกอบจาก thaigov.go.th)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาอภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาแก้รัฐธรรมนูญส.ว.ผบ.เหล่าทัพข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:31 น.