คาบลูกคาบดอก : สวนทางความเป็นจริง

ข่าว

  คาบลูกคาบดอก : สวนทางความเป็นจริง

  หมัดเหล็ก

   3 ม.ค. 2563 05:01 น.

   การแก้ไขเพิ่มเติม รัฐธรรมนูญปี 2560 การพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 วาระ 2–3 และการที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก่อนที่จะมีการวินิจฉัยอนาคตของพรรคอนาคตใหม่ และธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ในปลายเดือนนี้

   เป็นโฟกัสหลักของการเมืองปี 2563

   ดวงเมืองจะมีเคราะห์ ราหู ลักขณา จะมาพบกันในรอบ 10 ปี 20 ปี จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในบ้านเมืองอย่างไร สุดที่จะไปควบคุมได้ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด

   ที่สำคัญที่สุดก็คือมนุษย์

   ที่ผ่านมา พรรคอนาคตใหม่ และ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กลายเป็น เหยื่ออันโอชะทางการเมือง และ อำนาจที่มองไม่เห็น พรรคอนาคตใหม่ได้นักการเมืองหน้าใหม่ น้ำดี ที่ทุกคนเรียกร้องอยากได้มาไล่นักการเมืองน้ำเน่า

   แต่อยู่ไม่เป็นเลยอยู่ไม่ได้

   กลายเป็น นักการเมืองน้ำเน่า ที่ร้องยี้ ร้องแย่ กลับกินหรูอยู่สบาย อยู่ทน อยู่นานเพราะอยู่เป็น ทุกครั้งที่มีการยึดอำนาจ มีการประท้วง มีการไล่รัฐบาล เหตุผลหลักคือการ ทุจริตคอร์รัปชัน เป็นพวกกินบ้านโกงเมือง เป็นพวกล้มล้างสถาบัน ล้มล้างการปกครอง หนักแผ่นดิน

   แต่พอมาอยู่กับฝั่งตรงกันข้าม กลายเป็นพวกรักชาติ เป็นคนดีศรีสังคม

   อนาคตใหม่ไม่เคยเป็นรัฐบาล ไม่มีนักการเมืองที่มีคดี ทุจริตติดตัว ไม่เคยทุจริตคอร์รัปชัน แต่อีกฝ่ายเป็นรัฐบาลมาหลายรอบ มีปัญหาทุจริตคอร์รัปชันบานตะไททุกรอบ

   แต่อยู่เป็น ทำอะไรก็ไม่ผิด

   วันนี้ พรรคการเมืองที่ใช้อวิชชา ตามที่รัฐธรรมนูญปี 2560 เปิดช่องเอาไว้ให้ ดูดดึง ซื้อตัวกันกลางสภา เพื่อให้เป็นสภาเสียงข้างมาก เป็นเผด็จการรัฐสภา เสียงข้างมากลากไป

   กลายเป็นเรื่องที่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม

   ทั้งที่ผ่านมามีการต่อต้าน ตำหนิ ไม่ยอมรับเสียงข้างมาก อ้างเป็นเผด็จการรัฐสภา แต่ครั้งนี้ ทั้ง ส.ว.และ ส.ส. อยู่ภายใต้การบังคับบัญชา ยิ่งกว่าทหารเกณฑ์

   ถือว่าเข้ามาทำประโยชน์ให้ประเทศ

   พรรคอนาคตใหม่กำลังสู้ด้วยวิถีประชาธิปไตยและอุดมการณ์ ปลูกฝังสิ่งที่เป็นอนาคตของประชาธิปไตยของคนรุ่นใหม่ แต่พรรคขั้วรัฐบาลกำลังใช้วิธีลดแลกแจกแถมที่เรียกว่าประชารัฐ ทั้งที่เคยรังเกียจประชานิยม อ้างเป็นการมอมเมาประชาชน

   เป็นความจริงที่สวนทาง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คาบลูกคาบดอกหมัดเหล็กดวงเมืองอภิปรายไม่ไว้วางใจพรรคอนาคตใหม่ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจรัฐธรรมนูญ 2560

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 00:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์