ไลฟ์สไตล์
100 year

“สนธิรัตน์” รับเงินบาทแข็งกระทบประเทศ ลั่น รัฐบาลพร้อมถูกฝ่ายค้านอภิปราย

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2563 11:32 น.
SHARE

“สนธิรัตน์” ยอมรับ ค่าเงินบาทแข็งกระทบกับประเทศ ยันทุกฝ่ายไม่ได้นิ่งนอนใจ ลั่น รัฐบาลพร้อมหากถูกฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ เมินกระแสหลุดเก้าอี้เลขาฯ พลังประชารัฐ

วันที่ 2 ม.ค. 2562 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีเงินบาทไทยแข็งค่า โดยยอมรับว่าส่งผลกระทบต่อประเทศ แต่ทุกฝ่ายก็พยายามในการบริหารจัดการ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องกลไกหลายอย่างและรัฐบาลได้ตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง เมื่อถามว่าเงินบาทจะแข็งค่าอีกนานหรือไม่ นายสนธิรัตน์ ระบุว่า ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย และทุกฝ่ายไม่ได้นิ่งนอนใจ จะดูแลอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

ในเรื่องปัญหาเศรษฐกิจที่ประชาชนเรียกร้องให้แก้ไขปัญหาปากท้องนั้น ยืนยันว่ารัฐบาลทุ่มเทในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ประชาชน ถือเป็นภารกิจหลักอยู่แล้ว และรัฐบาลพยายามเร่งรัดให้นโยบายของกระทรวงต่างๆ ขับเคลื่อนไปได้ ซึ่งผลกระทบจากเศรษฐกิจมี 2 ปัจจัย คือ ปัจจัยภายนอกจากเศรษฐกิจโลก และปัจจัยภายใน มีประกอบกันหลายด้าน อีกทั้งทราบว่าตอนนี้ทุกกระทรวงพยายามอยู่ โดยในส่วนกระทรวงพลังงานก็เร่งรัดในการนำพืชเกษตรมาช่วยผลิตน้ำมัน กระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากให้เกิดพลังงานชุมชน ให้ชุมชนมีการจับจ่ายใช้สอย

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล นายสนธิรัตน์ เผยว่า รัฐบาลได้ทำหน้าที่ในสิ่งที่พรรคฝ่ายค้านจะอภิปราย ขณะนี้รัฐบาลพร้อมที่จะจัดการในเรื่องนี้ และเตรียมตอบในสิ่งที่ฝ่ายค้านได้ซักถาม ทั้งนี้ ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐและพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค จะช่วยกันในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตอบข้อซักถามในทุกประเด็น และหลังจากนี้อาจจะเชิญพรรคร่วมมาหารือพูดคุยด้วย สำหรับตำแหน่งเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐที่มีกระแสข่าวว่าจะถูกปรับเปลี่ยนนั้น นายสนธิรัตน์ ตอบว่า เป็นธรรมดาของพรรคใหญ่ที่จะมีปัญหาแบบนี้ แต่ในที่สุดเราก็สามารถคิดร่วมกันได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าพิธีตักบาตรในช่วงเช้า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ได้กำชับกับให้ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เตรียมรับมือ รวมถึงวางตัวบุคคลที่จะช่วยผู้ถูกอภิปรายที่ฝ่ายค้านเตรียมจะยื่นในช่วงกลางเดือนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ค่าเงินบาทแข็งพรรคพลังประชารัฐอภิปรายรัฐบาลฝ่ายค้าน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:43 น.