ไลฟ์สไตล์
100 year

เสรีรวมไทย ชี้ นิมิตหมายดี หลัง"สิระ"ขออภัย"เสรีพิศุทธ์"

ไทยรัฐออนไลน์
28 ธ.ค. 2562 14:08 น.
SHARE

“เสรีรวมไทย” ชี้ เป็นนิมิตหมายที่ดี “สิระ” ขออภัย"เสรีพิศุทธ์" ยืนยัน หัวหน้าพรรคไม่ได้มีปัญหาเป็นการส่วนตัวกับใคร และพร้อมให้อภัยเสมอ ระบุ ที่ผ่านมาทำตามหน้าที่

วันที่  28 ธ.ค. น.ส.นภาพร เพ็ชร์จินดา รองเลขาธิการพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พลังประชารัฐ นำกระเช้าดอกไม้ ไปมอบให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) เพื่อขออภัยจากสิ่งที่เคยล่วงเกินในช่วงที่ผ่านมาว่า ถือเป็นเรื่องที่ดี และทาง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยินดีให้อภัย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เพราะการทำหน้าที่ในฐานะประธาน กมธ.ป.ป.ช.ไม่ได้ทำเพราะความโกรธเคืองหรือทำเพราะมีปัญหาเป็นการส่วนตัวกับใคร แต่เป็นการทำหน้าที่ไปตามหลักการของกฎหมาย โดยเฉพาะการตรวจสอบเรื่องการถวายสัตย์ฯ ไม่ครบของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จำเป็นต้องสร้างบรรทัดฐานที่ถูกต้อง สำหรับผู้ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกฯ ในอนาคต รวมทั้งการตรวจสอบเรื่องการครอบครองที่ดินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่เป็น กมธ.ป.ป.ช.ด้วยกัน ก็เป็นการทำหน้าที่ไปตามการร้องเรียนของประชาชน ที่เห็นว่าการดำเนินคดีจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาจมีความล่าช้าเมื่อเทียบกับชาวบ้านทั่วๆ ไป ไม่ใช่การเลือกปฏิบัติต่อบุคคลใดบุคคลหนึ่ง

ที่ผ่านมา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ รู้ดีว่า การทำหน้าที่อย่าตรงไปตรงมา อาจสร้างความไม่พอใจให้กับฝ่ายที่ถูกตรวจสอบบ้าง แต่ก็ได้ใช้ความอดทนและพยายามประคับประคองการทำงานของ กมธ.ให้เดินหน้าต่อไปได้ โดยมีเป้าหมายอยู่ที่การแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชน ดังนั้นหากมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง ก็ควรให้อภัยซึ่งกันและกัน” น.ส.นภาพร กล่าว...

น.ส.นภาพร เเสดงความเห็นว่า เป็นนิมิตหมายที่ดี ที่มีการขออภัย และให้อภัยในสิ่งที่เคยผิดพลาด และขอให้ปีใหม่ 2563 เป็นปีแห่งการเริ่มต้นการทำงานร่วมกัน ทั้งใน กมธ.ป.ป.ช. และในเวทีสภาผู้แทนราษฎร เพราะคงจะทราบกันดีว่า ปีหน้าจะเป็นปีที่พี่น้องประชาชนประสบความยากลำบากอย่างมาก จากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ดังนั้น หากมีสิ่งใดที่สามารถช่วยกันแก้ไขได้ ก็ควรทุ่มเทอย่างเต็มที่ ในฐานะตัวแทนของประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสเสรีรวมไทยสิระ เจนจาคะสิระขออภัยเสรีพิศุทธ์กมธ.ป.ป.ช.กระเช้าดอกไม้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 23:33 น.