ไลฟ์สไตล์
100 year

โฆษก รบ.แจงนายกฯไม่ได้ละเลยทุกข์ร้อน ปชช.สั่งเฝ้าติดตาม เร่งแก้ไขปัญหา

ไทยรัฐออนไลน์
23 ธ.ค. 2562 22:41 น.
SHARE

โฆษก รบ.ยันนายกฯไม่ได้ทอดทิ้งความเดือดร้อนประชาชน เกาะติดสั่งการเร่งแก้ปัญหาปากท้องตลอด มอบงานช่วย รมต.ลุยช่วย "อุทกภัย-ภัยแล้ง" แจงนายกฯร่วมงานสังสรรค์ตามเทศกาล ที่ต้องสร้างความสุขกับผู้ร่วมงาน เป็นเรื่องธรรมดา 

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.62 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกมนตรี กล่าวถึงกรณีการร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ในช่วงนี้ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ว่า ความจริงเป็นกิจกรรมร่าเริง อย่างงานที่ทำเนียบรัฐบาลก็เป็นงานเนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่สังสรรค์กับสื่อมวลชน เหมือนกับทุกองค์กรพูดคุยกัน ไม่ใช่ว่านายกฯไม่รับรู้ว่ามีที่ไหนที่ประชาชนเดือดร้อน นายกฯอยู่ตรงนั้นก็รับทราบและแสดงความเป็นห่วง ทั้งนี้อย่างกรณีการเกิดอุทกภัย ที่ จ.นราธิวาส นายกฯได้มอบหมายให้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ลงพื้นที่ไปดูแลทันทีและสั่งการมาโดยตลอด อย่างภัยแล้งในพื้นที่ภาคอีสานได้มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี วางแผนสั่งการรับมือ โดย สทนช.เป็นแม่งานหลักในการประสานงาน

ข่าวแนะนำ

"ดังนั้นความเดือดร้อนของประชาชน นายกฯรับทราบและดูแลอยู่ตลอด หรือแม้กระทั่งเรื่องปัญหาปากท้อง ตอนนี้นายกฯได้สั่งการให้ตนรวบรวมข้อมูลที่สำคัญ นโยบายของรัฐบาลในส่วนที่จะออกมาสามารถแก้ปัญหาปากท้องได้ก่อน โดยเรียงตามลำดับ ซึ่งตอนนี้กำลังดำเนินการ ขณะที่ในงานเลี้ยงสังสรรค์นายกฯก็ต้องทำให้คนที่มาร่วมงานมีความสุข ซึ่งคนละส่วนกัน ต้องแยกกัน และบังเอิญสัปดาห์ที่แล้วมีหลายงานด้วยกัน ถัดจากการเลี้ยงที่ทำเนียบรัฐบาลกับสื่อมวลชน ก็มีงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งเป็นบรรยากาศเข้าเทศกาลปีใหม่เช่นเดียวกัน ถือเป็นเหตุการณ์ปกติที่จะแสดงความผูกพันกัน เพราะมาร่วมงานกัน" นางนฤมล กล่าว

นางนฤมล กล่าวต่อว่า อย่างเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา น้องๆที่มาร่วมร้องเพลงกับนายกฯในงานถนนคนเดินที่สีลม ก็มีความสุขไปด้วยกัน ถือเป็นปกติของผู้นำที่จะต้องสร้างบรรยากาศให้กับคนที่อยู่รอบตัวเรา ในสถานการณ์ต่างๆได้รับรู้ถึงความรู้สึกว่า มีความสุขด้วยหรือถ้าไปเยี่ยมพี่น้องประชาชนที่ทุกข์ร้อน ท่านก็แสดงความรู้สึกในความเป็นห่วงพี่น้องประชาชน แต่ละสถานการณ์ ท่านก็รับผิดชอบตามบทบาทหน้าที่อย่างเหมาะสม ท่านไม่ได้ละทิ้งปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน อย่างการแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชน ท่านก็ให้ดำเนินการจัดงานถนนคนเดินเริ่มต้นจากกรุงเทพมหานคร ก่อนที่มีข้อเรียกร้องเข้ามาจากทุกกลุ่มผู้ค้าขาย ทั้งที่รวมกลุ่มกันมา ทั้งที่ผู้ไม่อยู่ในระบบแต่ไม่มีที่ทำกิน ส่วนหนึ่งมาจากการถูกจัดระเบียบืและที่ทำกินถูกขยับปรับเปลี่ยนไป ไม่ได้เกี่ยวกับการจัดระเบียบ

นางนฤมล กล่าวต่อว่า นายกฯจึงให้จัดทำเป็นนโยบาย จัดให้เป็นที่ค้าขายของพี่น้องประชาชน จึงเกิดเป็นโครงการถนนคนเดิน โดยมอบให้พล.อ.ประวิตร ดำเนินการและที่จัดที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ทั้งสีลม เยาวราช และที่ถนนข้าวสาร โดยไม่คิดค่าสถานที่เลย ให้ทุกคนเข้ามาค้าขายแล้วจัดกิจกรรมเสริม และวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา ก็เป็นการเปิดโครงการถนนคนเดินทั้งประเทศทุกจังหวัด ถ้าติดตามภาพข่าวมีประชาชนออกมาร่วมกิจกรรมคึกคักมาก จับจ่ายใช้สอย ตรงนี้นายกฯก็หวังว่าเกิดได้ต่อเนื่อง เป็นไปได้จัดให้ได้ทุกอาทิตย์ ในเส้นทางที่มีประชาชนเดินทางมาคึกคัก และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่

"นอกจากนี้แล้ว เด็กหรือนักวาดภาพศิลปิน ได้ใช้เป็นเวทีในการแสดงออกทางศิลปวัฒนธรรม นี่คือความปรารถนาดีของนายกฯ ที่มีต่อพี่น้องประชาชนและอยากกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากในคราวเดียวกันไ ม่ได้ละทิ้งเลยเรื่องความเดือดร้อนประชาชนเลย ต้องขอเรียนตามตรงว่าใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่ ก็ต้องมีภาพความสุขออกไปบ้าง เพื่อส่งความสุขให้พี่น้องประชาชนเท่านั้นเอง" นางนฤมล กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นฤมล ภิญโญสินวัฒน์โฆษก รบ.นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:53 น.