นายกฯ ลุงตู่ จับมือ บิ๊กป้อม-จุรินทร์ เปิดงานถนนคนเดิน "เดินกินชิมเที่ยว walking street" สีลม กระตุ้นเศรษฐกิจมอบความสุขให้ประชาชนในช่วงส่งท้ายปี 2562
เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 ธันวาคม 2562 ที่ถนนคนเดิน สีลม กทม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ และคณะรัฐมนตรี (ครม.) ร่วมเปิดเทศกาลมอบความสุขให้ประชาชนถนนคนเดิน เพลิน ชิลๆ ตามโครงการเดิน กิน ชิม เที่ยว walking street ถนนสีลมทุกวันอาทิตย์ โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 12.00 น. ถึง 24.00 น. ด้วยการปิดถนนสีลมแล้วเปิดให้เป็นพื้นที่ค้าขายทั้งลดราคาเพื่อคืนความสุขให้กับประชาชนและทั้งหลอมรวมทุกวัฒนธรรมไทยลงบนถนนสีลมอย่างสร้างสรรค์
นายจุรินทร์ กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ได้นำโครงการตลาดต้องชม ซึ่งเป็นโครงการเชื่อมโยงส่งเสริมร้านค้าท้องถิ่นที่มีอัตลักษณ์ให้ประชาชนได้เดินกินชิมเที่ยวด้วย นอกจากนั้นแล้วยังนำโครงการ "พาณิชย์ ลดปัง ข้ามปี" มาร่วมโครงการนี้รวมทั้งสิ้น 200 เมตร กว่า 160 บูธ ประชาชนสามารถซื้อของได้ในราคาถูกกว่าเดิมตามโครงการที่ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการ และเปิดลดราคาสินค้าไปทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2562 ทั่วทุกภูมิภาค
...
รมว.พาณิชย์ กล่าวอีกว่า สำหรับโครงการเดินกินชิมเที่ยวนั้น กระทรวงพาณิชย์ร่วมสนับสนุนนโยบายนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลที่ต้องการให้เป็นเทศกาลมอบความสุขให้กับประชาชน จึงใช้ถนนคนเดินเน้นการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ทั้งวัฒนธรรมการกิน วัฒนธรรมการเที่ยว วัฒนธรรมการชม การซื้อ และรัฐบาลต้องการให้เป็นวาระสำคัญเพื่อให้เกิดการหมุนเวียนเสริมการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากการร่วมเปิดงานกับนายกรัฐมนตรีแล้ว นายจุรินทร์ได้เดินเยี่ยมชมบูธในส่วนของกระทรวงพาณิชย์ พร้อมทั้งเปิด Facebook live ชวนชิมเกือบทุกร้านค้าที่มาร่วมงานซึ่งล้วนเป็นอัตลักษณ์จากแต่ละท้องถิ่นมาร่วมในราคาย่อมเยา โดยได้สำรวจราคาทุกร้านค้าเพื่อให้ประชาชนพึงพอใจในการมา "ถนนคนเดิน" ตามโครงการนี้