ข่าว
100 year

“ยิ่งลักษณ์” พ้อ เพราะมาตรา 44 ต้องสูญบ้าน-ทรัพย์สิน แม้แต่สมบัติพ่อแม่

ไทยรัฐออนไลน์16 ธ.ค. 2562 11:14 น.
SHARE

“ยิ่งลักษณ์” โพสต์ตัดพ้อ อ้าง เพราะมาตรา 44 ต้องสูญบ้าน-ทรัพย์สิน แม้กระทั่งทรัพย์สมบัติที่พ่อแม่ให้มา หยอดคำหวาน ไม่เคยลืมความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน


วันที่ 16 ธ.ค. 2562 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra โดยอ้างถึงการใช้มาตรา 44 รวมถึงคำถามที่ว่าทำไมเงียบหายไป ยังมีความสุขดีอยู่หรือไม่ โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ระบุว่า บางครั้งการพยายามไม่คิดมาก ทำใจให้สงบ มีความสุขก็ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นในสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนไป แต่ความสุขเหล่านั้นก็อยู่บนความสุขที่หน้าชื่นอกตรม เพราะนอกจากตัวเองจะต้องพลัดพรากจากลูก จากครอบครัว และจากพี่น้องประชาชนมาอยู่ต่างแดนแล้วยังต้องสูญเสียบ้าน ทรัพย์สิน บัญชีธนาคาร รวมถึงทรัพย์สมบัติส่วนตัวที่ตนเองหามาตั้งแต่ครั้งยังไม่ได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจนมาเป็นนายกรัฐมนตรี และสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ตอบแทน

นอกจากนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังระบุต่อไปโดยอ้างว่าเป็นเพราะการใช้มาตรา 44 บ้านจึงถูกยึด และขณะนี้ทรัพย์สินก็กำลังถูกกรมบังคับคดีประมูลชิ้นต่อชิ้น พยายามใช้ข้อต่อสู้ทางกฎหมายทุกรูปแบบแต่ก็ไม่สามารถจะหยุดยั้งได้ ถูกเร่งดำเนินการกับคดีโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องตามหลักเกณฑ์ของกฎหมาย เพราะจริงๆ แล้วคดีต้องรอคำพิพากษาศาลปกครองที่ถึงที่สุดว่าแพ้คดีก่อนจึงจะสามารถนำทรัพย์เหล่านั้นมาขายทอดตลาดได้

“ดิฉันเองจึงอยากจะขออนุญาตเล่าความในใจว่า ดิฉันเองจะต้องต่อสู้เรื่องของการถูกประมูลทรัพย์สินทุกชิ้นที่หามาด้วยน้ำพักน้ำแรง มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจนัก แม้กระทั่งทรัพย์สมบัติที่พ่อแม่ให้มา ดิฉันก็ไม่สามารถที่จะปกป้องเอาไว้ได้ ดิฉันต้องอดทนต่อความเจ็บปวดและสะเทือนใจทุกครั้งที่รับทราบว่าทรัพย์ถูกทยอยขายไปทีละชิ้น ทีละชิ้น บางครั้งดิฉันก็ต้องปลอบใจตัวเองและบอกกับตัวเองว่า หากเรายังเศร้าและจมปลักอยู่กับอดีตเราก็จะไม่มีความสุข เรายังต้องมีภาระและดูแลอีกหลายชีวิตที่เขาฝากความหวังไว้กับเรา

ดังนั้น ดิฉันจึงต้องพยายามยืนและมองไปข้างหน้าโดยมองอดีตเป็นประสบการณ์ และคนเราควรจะอยู่เพื่อวันนี้และเพื่ออนาคต ไม่เอาอดีตมาทำให้เราไม่สามารถจะหลุดพ้นหรือเดินไปข้างหน้าไม่ได้ เพราะวันนี้ดิฉันพยายามที่จะบอกว่าดิฉันอยู่กับปัจจุบันและอยู่กับอนาคต เราจะต้องเข้มแข็งและสู้ต่อไป แต่สิ่งหนึ่งในอดีตที่ดิฉันไม่เคยลืมก็คือความไว้วางใจที่พี่น้องประชาชนมีต่อดิฉันโดยเสมอมาค่ะ”


(โพสต์ต้นฉบับ)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรข่าวเด่นมาตรา 44ม.44ยิ่งลักษณ์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้