ข่าว
100 year

"ชวน" สั่งหั่นราคาซื้อรถประจำตำแหน่ง หวังส่งคืนแผ่นดิน 3 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์16 ธ.ค. 2562 01:15 น.
SHARE

"อิสระ" แจง "ชวน" สั่งหั่นราคาซื้อรถประจำตำแหน่ง ไม่ให้เกินครึ่งเพดานวงเงิน 7.5 ล้านบาท หวังส่งเงินที่เหลือคืนแผ่นดิน เตือนเข้าสภาอย่าคิดกินหรูอยู่สบายเด็ดขาด

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.62 นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีมีการระบุว่า นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา มีความสมถะแต่จัดซื้อรถประจำตำแหน่งมูลค่าคันละ 7.5 ล้านบาท ว่า รถประจำตำแหน่งของนายชวนที่ใช้อยู่ปัจจุบันได้ครบวงรอบอายุการใช้งาน ตามระเบียบราชการแล้ว ไม่ใช่ว่าเข้ามาเป็นประธานสภาฯอยู่ๆจะมาขอจัดซื้อรถใหม่ได้เลย โดยตัวเลข 7.5 ล้านบาทนั้น ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้เเทนราษฎร ได้ตั้งเพดานการจัดซื้อดังกล่าวเอาไว้จริง แต่ตั้งไว้ตามกรอบที่กำหนดโดยสำนักงบประมาณ สำหรับตำแหน่งประธานรัฐสภา แต่จะใช้เงินเต็มเพดานกำหนดหรือไม่ เป็นดุลพินิจประธานรัฐสภาแต่ละท่าน อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายชวนได้เน้นย้ำกับตนว่า ให้ใช้ความพยายามสูงสุดเพื่อจะทำอย่างไรให้ซื้อรถประจำตำแหน่งในราคาไม่เกินครึ่งของวงเงินเต็มเพดาน 7.5 ล้านบาท โดยนายชวนตั้งใจจะส่งเงินที่เหลือ 3 ล้านกว่าบาทคืนเเผ่นดิน นำกลับไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ

"นายชวน ยังย้ำกับผมเหมือนที่ย้ำมาตลอดว่า ก่อนเข้าสภาฯไปหาเสียงเอาไว้เเบบไหน กินข้าวกล่องข้างทางกับชาวบ้านยังทำได้มาเเล้ว เมื่อถึงตอนได้เข้าสภาฯจริงๆ อย่าคิดว่าจะเข้ามากินอาหารหรู ตากแอร์อยู่สบายๆ หรือนั่งรถหรูราคาเเพงเด็ดขาด" นายอิสระ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิสระ เสรีวัฒนวุฒิประชาธิปัตย์ชวน หลีกภัยซื้อรถประจำตำแหน่งประธานรัฐสภาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้