ข่าว
100 year

นายกฯ ย้ำ อย่าให้ใครทำลายความสุข ต้องรักสามัคคี ถามปชช.“ใจสู้หรือเปล่า” (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์15 ธ.ค. 2562 22:33 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" ประกาศลั่นกลางเยาวราช พร้อมสู้ในหน้าที่ หลังลงถนนแล้วได้แรงเชียร์ลุง ย้ำ รัก-สามัคคี ทำให้ประเทศปลอดภัย “ต้องช่วยกัน สัญญาได้ไหม” อย่าให้ใครมาทำลายความสุข ไม่มีแบ่งแยกแล้ว

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 15 ธ.ค.2562 บริเวณย่านถนนเยาราช พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ ซึ่งขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน มาจากถนนสีลม เพื่อร่วมกิจกรรมในโครงการนําร่องถนนคนเดิน (Walking Street) ได้เดินทางมาถึงสถานีวัดมังกร ได้มีการเตรียมขบวนงิ้วและสิงโตร่วมต้อนรับ ก่อนเดินทักทายประชาชนและทักท่องเที่ยวตลอดถนนเยาวราช โดยมีประชาชนให้การต้อนรับ พร้อมกับตะโกนว่า “เรามาเชียร์ลุง” พร้อมกับโบกมือทักทาย และขอถ่ายรูปเป็นระยะ

ทันทีได้มาถึงด้านหน้าโรงแรมไชน่าทาวน์  ได้หยุดทักทาย และร่วมร้องเพลงกับกลุ่มนักดนตรี  ท่ามกลางบรรดานักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้ร้องเพลง “ต้องสู้ จึงจะชนะ” ก่อนกล่าวว่า “ชีวิตต้องสู้ ต้องสู้ถึงจะชนะ” ขณะที่ประชาชน ก็ตะโกน “นายกฯ ต้องสู้”


จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ขอทุกคนมีความสุข มีความรัก และความสามัคคีเท่านั้นที่ทำให้ประเทศปลอดภัย สัญญากับผมได้ไหม สัญญาปีหน้าจะเป็นปีแห่งความสำเร็จของพวกเราใช่หรือไม่” ขณะที่ประชาชนตอบว่า “สัญญา” ก่อนที่นายกฯ จะกล่าวว่า  “ไชโย ไชโย ไชโย” และร้องเพลง “หยุดตรงนี้ที่เธอ” ต่อด้วยเพลง “ศรัทธา”

ต่อมานายกฯ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางกลับ ว่า วันนี้ก็อยากจะบอกว่า ตนดีใจ มีความสุข มีความรู้สึกดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้พบปะกับประชาชนที่มากันในวันนี้ ถือว่าเรามาทำความดีเพื่อแผ่นดิน ทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียนในระบบดีขึ้น มีการใช้จ่ายและพบปะกันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เราต้องรักสามัคคีกันให้มาก ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีในการเริ่มต้นปีใหม่อย่างมีความสุข ฉะนั้น อย่าให้ใครมาทำลายความสุข ของเราในวันนี้โดยเด็ดขาด ไม่ว่าวันนี้จะวันไหน เราต้องรักและสามัคคี แบ่งแยกกันไม่ได้อีกแล้ว ประเทศไทยมีศักยภาพ อยู่ที่คนไทยทุกคนต้องช่วยกัน เมื่อสักครู่ตนไปร่วมร้องเพลงศรัทธา และเพลงต้องสู้จึงชนะ

จากนั้นหันไปถามประชาชนว่า “ใจสู้หรือเปล่า” ทันใดนั้นผู้สื่อข่าวถามนายกฯ กลับว่า สู้เต็มที่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ตามหน้าที่และบทบาทของนายกฯไม่ได้สู้กับใคร”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกรัฐมนตรีโครงการนําร่องถนนคนเดินถนนคนเดินประยุทธ์ จันทร์โอชาเยาวราชสีลมความสามัคคีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้