ข่าว
100 year

พปชร.ส่ง ส.ส.-อดีตผู้สมัคร ลงถนน เคาะบ้านถามปัญหาปชช.ย้อนเกล็ด "ธนาธร"

ไทยรัฐออนไลน์15 ธ.ค. 2562 12:14 น.
SHARE

พปชร.เดินหน้าส่ง ส.ส.-อดีตผู้สมัครลงถนน เคาะบ้านถามปัญหา ปชช. ย้อนเกล็ด ’ธนาธร’ ดีกว่าปลุกม็อบมาแก้ปัญหาตัวเอง ชี้ผิดสัญญากับ ปชช. บอกจะแก้เศรษฐกิจก่อนหน้า ซัด พฤติกรรมคล้ายแก๊งอันธพาล พอพลาดเองก็ยกพวกมาขู่องค์กรอิสระ

วันที่ 15 ธ.ค. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการลงพื้นที่พบปะประชาชนและรับเรื่องร้องเรียนที่ตลาดจอมทอง และชุมชนใกล้เคียงในเขตจอมทอง กทม. พบว่าชาวบ้านในตลาดส่วนใหญ่ต้องการให้แก้ไขปัญหาปากท้อง เช่น หาแหล่งขายสินค้าเพิ่มขึ้น และหาแนวทางดึงดูดนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นมาเที่ยวตลาดจอมทองบ้าง เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อในพื้นที่ รองลงมาคือ ต้องการพื้นที่ขายสินค้าเพิ่มขึ้น หรือขอให้ยกเว้นการห้ามขายสินค้าริมทางเท้า และสุดท้ายคือปัญหาขยะในบริเวณตลาด แต่ที่น่าสนใจก็คือ ชาวบ้านเข้าใจดีว่ารัฐบาลกำลังแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ เพื่อให้ประชาชนกินดีอยู่ดี และยังฝากให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมด้วย

ส่วนในชุมชนนั้น ปัญหาที่พบมากที่สุด คือ ปัญหาความสะอาดของชุมชน การจัดการขยะ ต้องการให้เปิดลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เสนอให้มีร้านธงฟ้าที่ขายสินค้าราคามาตรฐานเพิ่มขึ้น ต้องการไฟฟ้าส่องสว่างในทางเข้าชุมชน ให้ช่วยซ่อมแซมถนนและท่อระบายน้ำบางจุดที่ชำรุด และมาตรการความปลอดภัยในชุมชน ซึ่งปัญหาต่างๆ นี้ตนจะประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ไขต่อไป

"รัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐมีนโยบายเร่งด่วน โดยขอความร่วมมือ ส.ส. และ อดีตผู้สมัครของพรรค "เดินลงถนน ลงในชุมชน" ถามปัญหาประชาชน และให้ช่วยประสานเร่งแก้ไขโดยด่วน เราใส่ใจทุกปัญหา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ของชาวบ้าน เพื่อรายงานถึงผู้บริหารพรรคและรวมเป็นนโยบายเพื่อหาทางออกให้ประชาชนเสมอ ถึงจะช้าไปบ้างแต่เราก็ทำเพื่อประชาชน โดยนำปัญหาจากประชาชนสู่นโยบาย" น.ส.ทิพานัน กล่าว 

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า จะเห็นได้ว่ายังมีหลายปัญหาของประชาชนที่ต้องการให้แก้ไข และเขาหวังพึ่งพานักการเมืองที่พวกเขาลงคะแนนเลือกตั้งไปเป็นผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ในสภาฯ เพื่อจะได้กลับมาแก้ไขปัญหาให้กับพวกเขา แต่สิ่งที่เราเห็นกันอยู่ในตอนนี้ คือนักการเมืองกำลังเอาปัญหาของตนเองไปเป็นปัญของประชาชน และกำลังใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือในการแก้ไขปัญหาของตนเอง กรณีที่พรรคอนาคตใหม่จัดชุมนุมแสดงพลังที่สกายวอล์คหน้าหอศิลป์ปทุมวัน เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.2562 ที่ผ่านมา สะท้อนได้อย่างชัดเจน

ทั้งนี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เคยกล่าวปราศรัยหาเสียงเอาไว้ว่า จะเข้ามาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ แม้จะไม่ได้เป็นฝ่ายรัฐบาล แต่ก็สามารถช่วยเหลือประชาชนผ่านกลไกสภาฯได้ แทนที่จะชวน ส.ส.มาลงถนน เดินสอบถามปัญหาของชาวบ้านแล้วนำไปตั้งกระทู้ถามในสภาฯ เพื่อให้เกิดการแก้ไขปัญหาในเชิงโครงสร้างนโยบายได้ แต่กลับชวนประชาชนมาลงถนน ซึ่งทำให้เกิดภาพและบรรยากาศที่น่าวิตกกังวล และความไม่เชื่อมั่นต่อสายตาของชาวต่างชาติว่าอาจจะเกิดความไม่สงบขึ้น ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการลงทุน และเป็นผลร้ายต่อการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ สุดท้ายก็กระทบกับปากท้องประชาชน นอกจากนายธนาธรไม่ได้ทำตามสัญญาที่หาเสียงแล้ว ยังอาจมีเป็นเหตุในการขัดขวางหรือทำลายเศรษฐกิจอีกด้วย

"ตอนนี้ประชาชนต้องการให้แก้ไขปัญหาปากท้องเป็นหลักจริงๆ นักการเมือง และพรรคการเมืองที่ดีควรมุ่งแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน และส่วนรวมก่อน ควรร่วมเดินหน้าพัฒนาประเทศไปข้างหน้า ไม่ใช่ระดมมวลชลมาแก้ไขปัญหาของพรรคการเมืองของตนเองที่พลาดพลั้งเอง ผิดกฎหมายเอง หรือจงใจที่จะเลี่ยงบาลีในกฎหมาย เมื่อถูกจับได้ก็กล่าวโทษคนอื่น และยกพวกมาข่มขู่องค์กรอิสระ คล้ายแก๊งอันธพาลเช่นนี้" น.ส.ทิพานัน กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจธนาธรย้อนเกล็ดธนาธรอนาคตใหม่ทิพานัน ศิริชนะพลังประชารัฐส.ส.-อดีตผู้สมัครลงถนนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้