ข่าว
100 year

"ธนาธร"ควง"ปิยบุตร"ทำกิจกรรม ส่งสัญญาณ วันนี้แค่ชิมลางเดือนหน้าของจริง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์14 ธ.ค. 2562 19:02 น.
SHARE

"ธนาธร"ควง"ปิยบุตร"ทำกิจกรรม คนร่วมชุมนุมเต็มสกายวอล์ก ปราศรัยส่งสัญญาณ วันนี้แค่ชิมลางเดือนหน้าของจริง อ้อน ช่วยกันแสดงพลังให้ผู้มีอำนาจเห็น" จะไม่ทนและไม่ถอยต่อระบอบเผด็จการ" 

วันที่ 14 ธ.ค. ที่บริเวณสกายวอล์ก ปทุมวัน บรรยากาศกิจกรรม "เมื่อเสียงที่พวกเราเลือกเข้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตัวเอง" ในช่วงเย็นวันนี้ ที่บริเวณสกายวอล์กหน้าหอศิลป์ กรุงเทพมหานคร นำโดยหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ ประกอบด้วยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค และนางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค พร้อมด้วยทีมงานพรรคอนาคตใหม่

ขณะที่บรรยากาศเต็มไปด้วยกลุ่มผู้สนับสนุนพรรค ที่เดินทางมาร่วมชุมนุมกันจนแน่นเต็มพื้นที่ ซึ่งเริ่มรวมตัวกันตั้งแต่ 14.00 น. ไฮไลต์สำคัญ คือ การนำเอากระดาษที่เขียนข้อความระบายความในใจต่อระบอบการเมืองมาติดบนป้ายที่ได้จัดเตรียมไว้ รวมไปถึงการขึ้นกล่าวปราศรัยสั้นๆ ของเเกนนำ

เริ่มด้วยนายปิยบุตร ขึ้นกล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมแสดงพลัง ที่ทนไม่ไหวกับการปกครองแบบไม่เห็นหัวประชาชนในทุกวันนี้ นี่คือจุดเริ่มต้นของการแสดงออกว่า ประชาชนคือผู้มีอำนาจที่สุด นี่คือการต่อสู้เพื่ออนาคตของคนไทยทุกคน ปัญหาทุกอย่างไม่แก้ไขได้ ถ้ารัฐธรรมนูญไม่เป็นของประชาชน พร้อมนำประชาชนกล่าวว่า "เห็นหัวประชาชน" และ "ต่อสู้เพื่ออนาคตของพวกเรา"

ด้านนายธนาธร กล่าวว่า นี่คือโอกาสที่จะได้แสดงพลังของทุกคนไม่ใช่จำเป็นต้องอยู่ในกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่ทุกคนทุกพื้นที่ต้องช่วยกันแสดงพลังให้ผู้อำนาจเห็นว่า จะไม่ทนและไม่ถอยต่อระบอบเผด็จการ ตอนนี้ไม่ให้ลงถนน ก็ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว เพราะจำนวนคนร่วมเยอะเกินไป เดือนหน้าจะได้ลงแน่ๆ ขอให้ทุกคนเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อลง "วิ่งไล่ลุง" และที่มาอยู่ที่นี่ไม่ใช่การชังชาติ แต่ชาติคือประชาชน ซึ่งพวกเรารักประชาชน พร้อมนำกล่าว "ประชาธิปไตยจงเจริญ" "เผด็จการออกไป"! พร้อมย้ำว่า วันนี้แค่ชิมลางของจริงเดือนหน้า ยืนยันชุมนุม 1 ชั่วโมงด้วยความสงบ

ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ คอยกระจายกำลังรักษาความปลอดภัยและร่วมสังเกตการณ์ตลอดพื้นที่แต่ยังไม่มีการนำเอาแผงเหล็กมากั้น และเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนก็เตรียมความพร้อมหากเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้น 

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 19.00น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การชุมนุมในวันนี้ได้จบลงแล้วเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธรนัดชุมนุมชุมนุมสกายวอล์คแฟลชม็อบอนาคตใหม่นัดชุมนุมสกายวอล์คธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจปิยบุตร แสงกนกกุลข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้