ข่าว
100 year

"ธนาธร" ลั่น ขอสู้ทุกรูปแบบ เริ่มยก 1 ชุมนุมสันติ ปัดดัน "พิธา" แทน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์14 ธ.ค. 2562 15:00 น.
SHARE

"ธนาธร" ลั่น พร้อมสู้ทุกรูปแบบ บอกเริ่มยก 1 ยัน ชุมนุมวันนี้เป็นไปอย่างสันติและเป็นสิทธิเสรีภาพที่ประชาชนสามารถกระทำได้ ปัดดัน "พิธา" แทนหัวหน้าพรรค บอกตอนนี้ผมยังเป็นหัวหน้าอนาคตใหม่อยู่

วันที่ 14 ธ.ค. ที่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่เราขอสู้ต่อแน่นอน เมื่อเขาไม่ให้ผมไปอยู่ในสภา ผมก็ออกมาสู้ร่วมกับพี่น้องประชาชนข้างนอก เราจะขอสู้ต่อทุกรูปแบบ เรื่องยุบพรรคอนาคตใหม่หรือไม่ยุบ เรายังไม่รู้เลย เรื่องอยู่ที่ศาลรธน. พวกเราพร้อมสู้ต่อในทุกกรณี

"ส่วนการชุมนุมแสดงจุดยืนทางการเมืองวันนี้ ขอยืนยันว่า เป็นการชุมนุมในที่สาธารณะ เป็นสิทธิเสรีภาพของประชาชน ที่ถูกกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญทุกฉบับ เป็นเรื่องการชุมนุมแสดงความคิดเห็นอย่างเปิดเผย และเป็นไปอย่างสันติ ผมยืนยัน ส่วนเรื่องหวั่นควบคุมไม่ได้เกิดเหตุรุนแรง อาจมีกลุ่มคนที่ถูกจัดตั้งมา ผมอยากเรียนพ่อแม่พี่น้องให้ทราบว่า ความเกลียดกลัวกันเองของพวกเราเป็นสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาจาก คสช. เพื่อที่เขาจะได้ดำรงอยู่ได้ เพื่อ คสช.จะได้ใช้ข้ออ้างนี้ในการสืบทอดอำนาจ ฉะนั้นขอให้พี่น้องประชาชน ไปช่วยสังเกตกันดูกัน"หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าว...

นายธนาธร ยังกล่าวอีกว่า กิจกรรมที่ชวนประชาชนทุกคนที่ไม่พอใจต่อ ระบอบ สืบทอดอำนาจของ คสช.มาแสดงพลังด้วยกัน เพราะทุกคนเป็นผู้ส่งเสียงในระบอบประชาธิปไตย ซึ่งใช้เวลาไม่นานประมาณ 1 ชั่วโมงเป็นลักษณะ Flash Mob

ส่วนการตั้งข้อสังเกตว่าการชุมนุมในวันนี้ จะเป็นการใช้สถานที่ที่ไม่เหมาะสมนั้นส่วนตัวยืนยันว่า บริเวณสกายวอล์ค หน้าหอศิลป์ เป็นจุดศูนย์กลางที่ประชาชนสามารถเดินทางมาอย่างสะดวก และการที่จัดกิจกรรมในวันนี้ ไม่ใช่การสร้างความขัดแย้งให้กับประเทศ แต่คนที่นำการเมืองมาถึงจุดนี้เองที่เป็นต้นตอของความขัดแย้งนั่นคือ กลุ่มผู้ที่ยึดอำนาจ ตั้งแต่ พ.ศ.2557 พร้อมย้ำว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของพรรคอนาคตใหม่ แต่เป็นเรื่องของอนาคตประชาชนทุกคน และอนาคตของประเทศ

อย่างไรก็ตาม นายธนาธร ยืนยันว่าการชุมนุมของกลุ่มคนไม่เอา คสช.วันนี้ จะถือเป็นยกที่ 1 เท่านั้น ยังมีต่อไปอีกขอให้จับตาดู

ส่วนที่มีข่าวว่า อาจมีการดันนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ให้มาเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่นั้น นายธนาธร กล่าวว่า ตอนนี้ผมยังเป็นหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่อยู่ ยังไม่มีเรื่องนี้หรอกครับ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธรนัดชุมนุมธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจชุมนุมสกายวอล์คแฟลชม็อบอนาคตใหม่นัดชุมนุมอนาคตใหม่สกายวอล์ก.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้