ข่าว
100 year

"จุรินทร์" เตรียมปล่อยคาราวาน “ร้อยใจต้านภัยหนาว” ศุกร์นี้

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2562 18:55 น.
SHARE

โฆษกปชป.เผย "จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์" ประธานมูลนิธิเสนีย์ ปราโมช เตรียมปล่อยคาราวาน “ร้อยใจต้านภัยหนาว” ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยหนาวทั่วประเทศ


วันที่ 11 ธ.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า มูลนิธิเสนีย์ ปราโมช กำหนดจัดโครงการปล่อยคาราวาน “ร้อยใจต้านภัยหนาว” ขึ้นในวันศุกร์ที่ 13 ธ.ค. 2562 เวลา 11.00 น ที่พรรคประชาธิปัตย์ โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานมูลนิธิเสนีย์ ปราโมช จะเป็นประธานปล่อยคาราวาน ประกอบด้วยผ้าห่ม เสื้อกันหนาว

นายราเมศ กล่าวว่า ในปีนี้ได้เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม 62 และคาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวของประเทศไทยจะมีอากาศหนาวจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 62 ซึ่งในช่วงครึ่งหลังของเดือนธันวาคม 62 จะเป็นช่วงที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุด ต่อเนื่องไปจนถึงปลายเดือนมกราคม 63 มีพี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่หนาวกว่าทุกปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะพี่น้องในหลายพื้นที่ทั้งจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก กว่า 60 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาว

"นายจุรินทร์ ในฐานะประธานมูลนิธิเสนีย์ ปราโมช จึงได้จัดโครงการนี้ขึ้นเพื่อช่วยเหลือและส่งกำลังใจไปให้พี่น้องประชาชนที่ประสบภัยหนาว" นายราเมศ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชาธิปัตย์ปชป.คาราวานสู้ภัยหนาวร้อยใจต้านภัยหนาวมูลนิธิเสนีย์ ปราโมชช่วยผู้ประสบภัยหนาวจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้