ข่าว
100 year

โฆษกกลาโหม รับ จับตา ”วิ่งไล่ลุง” มีการเมืองแฝงหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2562 13:03 น.
SHARE

โฆษกกลาโหม จับตา ”วิ่งไล่ลุง” มีการเมืองแฝงหรือไม่ ดักคอนักประชาธิปไตยควรอยู่ในสภาฯ ชวนประชาชน วิ่ง “Siam Trail 2019” เมืองกาญจน์ 15 ธ.ค.วิ่งอย่างสร้างสรรค์


วันที่ 11 ธ.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มการเมืองจัดกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” ในวันที่ 12 ม.ค.63 ว่า จะเป็นการวิ่งอะไรก็แล้วแต่ ถ้าเป็นการวิ่งเพื่อสุขภาพ หรือเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์และเป็นประโยชน์ต่อสังคมถือเป็นเรื่องดี ในส่วนของรัฐบาลโดยกระทรวงกลาโหมเองก็ได้จัดกิจกรรมวิ่ง “Siam Trail 2019” ในวันที่ 15 ธ.ค. ที่ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ สามารถพาครอบครัวไปวิ่งหรือทำกิจกรรมได้ และไม่จำเป็นต้องไปวิ่งไล่หรือวิ่งตามใคร ถือเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทย จัดงานวิ่งเทรลผ่านเส้นทางธรรมชาติ สัมผัสชีวิตชาวบ้าน และพื้นที่ประวัติศาสตร์แห่งชัยชนะสงครามเก้าทัพ เพื่อให้ได้เห็นการเสียสละของบรรพบุรุษไทย

ส่วนกิจกรรมวิ่งอย่างอื่นต้องดูวัตถุประสงค์ของการจัดวิ่งเพื่ออะไร หรือมีการเมืองแอบแฝงหรือไม่ ขอให้สังคมได้ไตร่ตรองใคร่ครวญดูให้ดี อย่าเอาแต่กระแส เพราะสิ่งที่ทำต้องเป็นประโยชน์กับส่วนรวม บ้านเมืองต้องเดินหน้าต่อไป การเคลื่อนไหวหรือการกระทำที่ไม่สร้างสรรค์ โดยเฉพาะหากมีการเมืองสนับสนุนอยู่เบื้องหลังเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม การทำงานของนักประชาธิปไตยคือการทำงานในสภาฯ ก็ควรใช้กลไกสภาฯ ในการพูดคุยกัน อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่านักการเมืองทุกคนหวังดีกับประเทศชาติ มีความปรารถนาดี มีอุดมการณ์ที่เป็นประโยชน์กับประเทศชาติ แต่วิธีการทำงานร่วมกันในสภาฯ ถือเป็นเรื่องสำคัญของนักประชาธิปไตยที่อยู่ระบอบประชาธิปไตย" พล.ท.คงชีพ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งไล่ลุงการเมืองแฝงกลาโหมจับตาวิ่งไล่ลุงโฆษกกลาโหมคงชีพ ตันตระวาณิชย์Siam Trail 2019วิ่งเทรลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้