ข่าว
100 year

ป่าไม้-ส.ป.ก. รอคณะกรรมการกฤษฎีกาตีความ ใครเจ้าภาพดำเนินคดี “ปารีณา”

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2562 11:55 น.
SHARE

กรมป่าไม้ และ ส.ป.ก. หารือร่วมอีกครั้ง พร้อมรอคณะกรรมการกฤษฎีกาตีความ ใครจะเป็นเจ้าภาพดำเนินคดีการครอบครองที่ดิน 682 ไร่ ของ “ปารีณา ไกรคุปต์”

นายธวัชชัย ลัดกรูด ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ พร้อมคณะทำงานตรวจสอบการครอบครองที่ดินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม หรือ ส.ป.ก. เพื่อให้ได้คำตอบที่ชัดเจนว่า พื้นที่ 682 ไร่ของ น.ส.ปารีณา หน่วยงานใดจะรับผิดชอบเป็นผู้ดำเนินคดี

ทั้งนี้ ก่อนหน้า นายธวัชชัย ฐานะหัวหน้าคณะทำงาน เปิดเผยว่า กรมป่าไม้ต้องการศึกษาข้อกฎหมายให้ชัดเจนว่าสามารถดำเนินคดี น.ส.ปารีณา เพิ่มเติมในส่วนพื้นที่ 682 ไร่ ที่กรมป่าไม้ได้ส่งมอบให้ ส.ป.ก. ไปแล้วได้หรือไม่ โดยพิจารณารายละเอียดทั้งคำพิพากษาของศาลฎีกาในอดีตที่มีการฟ้องร้องบุคคลซึ่งครอบครองที่ดิน ส.ป.ก. ก่อนประกาศเป็นเขตปฏิรูปที่ดิน ที่ปรากฏว่าเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 โดย ส.ป.ก.สามารถเป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษได้ เพราะอยู่ในความรับผิดชอบของ ส.ป.ก. ขณะนี้จึงรอการตีความของคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่กรมป่าไม้หารือไป เพื่อนำมาประกอบการดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณา ไกรคุปต์ปารีณาที่ดิน สปกกรมป่าไม้สปกธวัชชัย ลัดกรูดคณะกรรมการกฤษฎีกา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้